Tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Đông Bắc

Gia Linh

(Cinet) - Những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Đông Bắc trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam sẽ được tôn vinh trong Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X năm 2018 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Đông Bắc - ảnh 1Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII. Nguồn: vietnamtourism.com

Đây là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc vùng Đông  Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước. Đồng thời là dịp để các tỉnh tham gia Ngày hội nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng quảng bá tiềm năng, phát triển du lịch, điểm đến của địa phương. Các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội thiết thực hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ ngày hội, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch sẽ được tổ chức như: Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; liên hoan văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục truyền thống; triển lãm giới thiệu, quảng bá văn hóa đặc trưng của các dân tộc; trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc; các hoạt động thể thao truyền thống và trò chơi dân gian dân tộc; Hội chợ Du lịch và Ẩm thực; Triển lãm ảnh du lịch chủ đề “Nét đặc trưng văn hóa Đông Bắc”.

Dự kiến, ngày hội sẽ khai mạc vào 19/9/2018 tại Quảng trường Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc./.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác