Tổng cục Du lịch quốc gia Lào: Tìm các giải pháp nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển

Lào đang hướng đến phát triển ngành du lịch với sự giúp đỡ của các nước láng giềng cùng việc phát huy thế mạnh của những danh lam thắng cảnh trong nước.

Tổng cục Du lịch quốc gia Lào: Tìm các giải pháp nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển - ảnh 1

Tuy nhiên, theo giới phân tích, Lào đang phải đối mặt với những thách thức từ việc phát triển nhanh và tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu.

Lào bắt đầu chào đón các du khách nước ngoài trong khoảng thời mười năm trở lại đây và đặt mục tiêu đến năm 2010 sẽ thu hút hơn một triệu du khách mỗi năm nhằm thúc đẩy nền kinh tế vốn có ít mặt hàng xuất khẩu và công nghiệp. Một số chuyên gia nhận định, sự gia tăng số lượng du khách có thể sẽ phá hủy sự yên bình vốn có tại Lào. Tuy nhiên, giới chức trách Lào cho rằng, vấn đề trên không quá đáng ngại.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch quốc gia Lào Bô-đi-xan cho biết, Việt Nam, Cam-pu-chia và Lào sẽ cố gắng đạt mục tiêu “3 quốc gia, một điểm đến”. Vấn đề này dự kiến được thảo luận chi tiết tại cuộc triển lãm du lịch quốc tế (ITE) được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 10.2009.

Cả ba nước cũng có kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thông thoáng tại trạm kiểm soát biến giới và xây dựng các mối liên kết chặt chẽ hơn giữa các khu di sản thế giới.


Theo Channelnewsasia

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác