Tổng cục du lịch sẽ hỗ trợ Thái Nguyên tổ chức Festival trà 2015

Tổng cục du lịch sẽ hỗ trợ Thái Nguyên tổ chức Festival trà 2015 - ảnh 1
Ảnh minh họa (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Tổng cục du lịch vừa có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên về việc hỗ trợ, phối hợp tổ chức Festival trà năm  2015.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Ma Thị Nguyệt nhấn mạnh: Festival Trà Thái Nguyên lần thứ 3 được tổ chức sẽ góp phần tăng cường giới thiệu, quảng bá về trà Thái Nguyên, trà Việt Nam và văn hóa trà Việt nói chung, văn hóa trà Thái nói riêng; góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam.
Sự kiện này là hoạt động chào mừng thành công đại hội lần thứ 19 của đảng bộ tỉnh Thái Nguyên; các kịch bản đã được phê duyệt bước đầu và triển khai xuống các địa phương.
Giám đốc Sở VHTTDL Thái Nguyên Phạm Thái Hanh cũng đã báo cáo sơ bộ với Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn về kế hoạch tổ chức Festival trà Thái Nguyên lần thứ 3 năm 2015.
Theo đó, Festival trà 2015 sẽ khai mạc ngày 26/11/2015, có Lễ hội Hương sắc trà Việt, thi Người đẹp xứ trà, trình diễn văn hóa trà, triển lãm ảnh, hội thảo; lần đầu tiên thi và chọn nghệ nhân trà giỏi tham dự cuộc thi quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc vào năm 2016… Nhiều hoạt động bên lề cũng sẽ diễn ra như các chương trình biểu diễn nghệ thuật; triển lãm ảnh nghệ thuật Thái Nguyên; triển lãm sinh vật cảnh; hội thảo khoa học; hội chợ du lịch, thương mại Thái Nguyên; hoạt động du lịch và tham quan các vùng chè… Sự kiện sẽ có sự tham gia của 6 nước trong khối ASEAN cùng Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc; nhiều doanh nghiệp trà nổi tiếng trong nước, trong tỉnh và các làng nghề.
Đại diện tỉnh Thái Nguyên cũng đề nghị Tổng cục du lịch cử lãnh đạo tham gia vào Ban tổ chức; hỗ trợ việc tuyên truyền; chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành kết nối đưa khách đến Thái Nguyên; hỗ trợ quy hoạch khu du lịch Hồ núi Cốc theo hướng sinh thái nghỉ dưỡng gắn với văn hóa trà và điểm du lịch về nguồn ATK.
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao những nỗ lực trong du lịch của Thái Nguyên; đồng thời khẳng định làm du lịch  phải xâu chuỗi, kết nối các tài nguyên du lịch địa phương.
Tổng cục trưởng chỉ đạo Báo Du lịch và Trung tâm Thông tin du lịch tăng cường tuyên truyền cho sự kiện Festival trà Thái Nguyên năm 2015; chỉ đạo Vụ Lữ hành phối hợp tổ chức đoàn khảo sát đến Thái Nguyên đúng dịp khai mạc Festival trà.
Tổng cục trưởng cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên quan tâm chỉ đạo các đơn vị tiếp thu, quán triệt Nghị quyết 92/NQ-CP của Chính phủ và Chỉ thị 14 /TTg của Thủ tướng đến từng ngành, từng địa phương trong tỉnh, nhất là các địa bàn trọng điểm, các đơn vị liên quan.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác