Tổng cục TDTT yêu cầu đổi tên giải Super League

(Cinet) - Ngày 2-2, Tổng cục TDTT (Bộ VHTTDL) đã có công văn hỏa tốc số 107/TCTDTT-VP gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhằm chỉ đạo “về việc tổ chức các giải bóng đá trong hệ thống giải chuyên nghiệp quốc gia”.

Super League 2012 vẫn còn có rất nhiều vấn đề.Super League 2012 vẫn còn có rất nhiều vấn đề.

Theo đó, Tổng cục TDTT yêu cầu VFF cần nhanh chóng đổi tên của giải Super League. Theo Tổng cục TDTT, tên của giải đấu trước hết phải giữ tên gọi bằng tiếng Việt của giải Vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia; còn tên tiếng Anh phải có chữ V (viết tắt của từ Việt Nam) và tên đơn vị tài trợ cho giải đấu theo đúng quy định chung (như vậy, giải sẽ được đổi lại như cũ, thành V-League - Eximbank Cup 2012).

Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng đề nghị VFF cần nhanh chóng chấn chỉnh kịp thời công tác trọng tài và công tác an ninh của giải đấu. Trên thực tế trong thời gian qua, mặc dù đã thành lập hội đồng cố vấn an ninh tuy nhiên giải Super League mới trải qua vài vòng đấu đầu tiên nhưng đã xảy ra rất nhiều vấn đề trong công tác trọng tài cũng như an ninh, gây bức xúc trong dư luận. Trước tình hình đó, Tổng cục TDTT yêu cầu VFF cũng như VPF (công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN) cần nhanh chóng phối hợp các đơn vị chức năng để chủ động triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực nêu trên.

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác