​Tổng duyệt chương trình biểu diễn nghệ thuật “Sắc màu tình yêu"

(Cinet) - Tối 21/11, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tới dự tổng duyệt chương trình biểu diễn nghệ thuật “Sắc màu tình yêu” do các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam biểu diễn.
 
​Tổng duyệt chương trình biểu diễn nghệ thuật “Sắc màu tình yêu
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện dự tổng duyệt chương trình
Nằm trong chuỗi các chương trình biểu diễn nghệ thuật chất lượng cao tại Nhà hát Lớn Hà Nội theo chủ trương của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, chương trình “Sắc màu tình yêu” dự kiến sẽ công diễn tối 24/11 tới đây.
Chương trình gồm 2 phẩn. Phần I là 10 bản hợp xướng nổi tiếng và các bản nhạc (arias) từ trường ca “Messiah” của nhà soạn nhạc xuất chúng người Đức G.F. Handel với các nhạc phẩm như: “Sinfonia”, “And the glory of the Lord”, “For Unto Us A Child Is Born”...
 
​Tổng duyệt chương trình biểu diễn nghệ thuật “Sắc màu tình yêu
Phần I là 10 bản hợp xướng nổi tiếng và các bản nhạc (arias) từ trường ca “Messiah” 
Messiah là một vở Oratorio (tạm dịch là Thanh xướng kịch) được G.F. Handel sáng tác năm 1947, lần đầu tiên được công diễn tại Dublin vào 13/4/1742. Ban đầu vở diễn được đón nhận một cách khiêm tốn nhưng chỉ sau đó một năm đã trở thành vở diễn rất phổ biến và cuối cùng trở thành một trong những tác phẩm hợp xướng nổi tiếng nhất và thường xuyên nhất được biểu diễn trong sân khấu âm nhạc phương Tây.
 
​Tổng duyệt chương trình biểu diễn nghệ thuật “Sắc màu tình yêu
​Tổng duyệt chương trình biểu diễn nghệ thuật “Sắc màu tình yêu
Điểm nhấn của chương trình là vở diễn Ballet đương đại “Vườn địa đàng”.
Phần II cũng là điểm nhấn của chương trình là vở diễn Ballet đương đại “Vườn địa đàng” (Secret garden). Đây là một trong những vở diễn mà các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã từng biểu diễn thành công trước đó. Thông qua diễn xuất của các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam như Phan Lương, Hàn Giang, Duy Khánh, Văn Nam, Thọ Dương, Thu Huệ... cuộc sống, cuộc đời mỗi con người hiện lên chân thật, gần gũi.
 
​Tổng duyệt chương trình biểu diễn nghệ thuật “Sắc màu tình yêu
Hình ảnh trong vở diễn.
Trong lần biểu diễn đặc biệt này, nghệ sĩ Thu Huệ chia sẻ: Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam vẫn diễn tại Nhà hát Lớn theo thường kỳ, nhưng trở lại lần này rất khác, chúng tôi cụ thể hóa chủ trương của Bộ. Đây là điều không chỉ riêng tôi mà còn rất nhiều những anh chị em trong Nhà hát hay những nghệ sĩ của các bộ môn nghệ thuật khác đều rất hạnh phúc./.

Gia Linh. Ảnh: Nam Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác