Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật xiếc “Ký ức trong tôi”

(Cinet)- Tối 01/11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã dự buổi tổng duyệt Chương trình nghệ thuật xiếc “Ký ức trong tôi” tại Rạp xiếc Trung ương (67 Trần Nhân Tông, Hà Nội).
 
Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật xiếc “Ký ức trong tôi” - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên dự buổi tổng duyệt.

Ký ức về nước Nga vĩ đại đã khắc sâu vào tâm hồn của mỗi người dân Việt Nam những cảm xúc mạnh mẽ. Vẻ đẹp thơ mộng về thiên nhiên, con người Nga với những chiều đông Matxcơva lộng gió, những tấm lòng Nga nhân hậu luôn là kỷ niệm đẹp với chúng ta, đặc biệt là những ai đã từng học tập và làm việc tại nước Nga. Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, Liên đoàn Xiếc Việt Nam dàn dựng chương trình mang chủ đề “Ký ức trong tôi” nhằm gợi lại những khoảnh khắc, những tình cảm đẹp tuyệt vời về đất nước Nga vĩ đại.

Chương trình do NSND Tạ Duy Ánh làm chỉ đạo nghệ thuật. “Ký ức trong tôi” gồm các tiết mục biểu diễn đặc sắc có sự giao thoa giữa hai nền văn hóa Việt – Nga. Các nghệ sĩ Liên đoàn xiếc Việt Nam đã thể hiện nhiều kỹ thuật điêu luyện với các động tác khó như: đu dây, nhào lộn trên cao, cưỡi ngựa, đạp xe thăng bằng, bay lượn trên cao với dải lụa,…

Dưới ánh sáng huyền ảo kết hợp với những bản nhạc Nga da diết, các tiết mục đã tái hiện sinh động nước Nga qua hình ảnh những chiến sỹ Hồng quân Liên xô cũ trong cuộc cách mạng 100 năm trước, cho đến vẻ đẹp của những cô gái trong trang phục đặc trưng của xứ sở Bạch Dương. Và đặc biệt là màn giao lưu trong văn hóa Việt – Nga vô cùng đặc sắc.

Tại buổi tổng duyệt, Thứ trưởng Vương Duy Biên đánh giá cao các tiết mục và nỗ lực của các nghệ sĩ Liên đoàn xiếc Việt Nam. Theo Thứ trưởng, việc sử dụng các trang phục và âm nhạc của Nga đã mang đến những thuận lợi cho chương trình bởi sự sinh động và màu sắc. Cùng với đó là các động tác điêu luyện của các nghệ sỹ đã tạo nên một không khí vui vẻ và đầy ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.

Thông qua ngôn ngữ của nghệ thuật xiếc, những ký ức về nước Nga như ùa về với bao nỗi nhớ thương da diết. “Ký ức trong tôi” chắc chắn sẽ là món quà hấp dẫn dành tặng cho khán giả, đặc biệt là các em nhỏ trong dịp này.

Một số hình ảnh trong chương trình:
 
Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật xiếc “Ký ức trong tôi” - ảnh 2
Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật xiếc “Ký ức trong tôi” - ảnh 3
Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật xiếc “Ký ức trong tôi” - ảnh 4
Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật xiếc “Ký ức trong tôi” - ảnh 5
Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật xiếc “Ký ức trong tôi” - ảnh 6
Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật xiếc “Ký ức trong tôi” - ảnh 7
Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật xiếc “Ký ức trong tôi” - ảnh 8

Hằng Đinh 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác