Tổng kết 10 năm chương trình Du lịch "Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội"

Tổng kết 10 năm chương trình Du lịch
Toàn cảnh Hội nghị
(Cinet)- Ngày 25/8, tại Quảng Trị, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm chương trình du lịch “Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội”.
Qua 10 năm thực hiện, Chương trình du lịch “Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội” đã thu hút hơn 8 triệu lượt khách, nguồn thu từ bán vé tham quan và nguồn công đức đạt gần 35 tỷ đồng.
Chương trình du lịch “Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội” đã đưa Quảng Trị trở thành điểm đến đầy ấn tượng với giá trị tâm linh riêng biệt. Nhiều di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh như: Thành cổ Quảng Trị, đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải; khu Chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam, nhà tù Lao Bảo, Cầu Treo - Bến Tắt, các nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9... đã trở thành điểm đến linh thiêng trong hành trình của đông đảo nhân dân gần xa.
Tỉnh cũng đã huy động mọi nguồn lực, đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để tôn tạo hệ thống di tích lịch sử, nâng cấp xây dựng các nghĩa trang liệt sỹ và các công trình tưởng niệm liệt sỹ trên địa bàn nhằm phục vụ tốt nhu cầu thăm viếng, hồi tưởng, tri ân các anh hùng liệt sỹ của nhân dân cả nước.
Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch và tổ chức thành công nhiều lễ hội cách mạng độc đáo gây xúc động mạnh mẽ không chỉ ở trong nước mà còn cả trong khu vực và thế giới như: Lễ hội “Thống nhất non sông”, Lễ hội "Tri ân các anh hùng liệt sỹ", Lễ hội “Thả hoa trên dòng Thạch Hãn”... Quảng Trị cũng đã tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật gắn với các hoạt động tri ân, tưởng nhớ hương hồn các Anh hùng Liệt sỹ như: “Khúc tráng ca về một dòng sông”, “Hùng thiêng đất mẹ”, kỷ niệm 40 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị...
Đại diện Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết, chương trình du lịch “Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội” đã góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, lòng yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ... Chương trình cũng gắn với chính sách xóa đói giảm nghèo, phát triển ngành dịch vụ và thủ công truyền thống đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người.
Chương trình du lịch "Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội" đã đưa Quảng Trị trở thành cầu nối quan trọng cho các chương trình du lịch nối tiếp "Con đường di sản miền trung", "Con đường huyền thoại" và các chương trình du lịch tiêu biểu khác, tạo sự liên doanh, liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các vùng miền trong cả nước và các nước trong khu vực.
Quảng Trị là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, yêu nước và cách mạng với một hệ thống di tích chiến tranh cách mạng đồ sộ và độc đáo. Tỉnh Quảng Trị hiện có 469 di tích lịch sử chiến tranh cách mạng, bốn di tích được xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt; có Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đường 9, nơi yên nghỉ của hàng vạn anh hùng liệt sĩ.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác