Tổng kết chương trình đấu giá bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử

Tổng kết chương trình đấu giá bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử - ảnh 1
Bức tranh "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử". Ảnh: internet
(Cinet)- Ngày 22/7, tại chùa Vĩnh Nghiêm, TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Hạt giống Tâm hồn - Gạc Ma - Việt Nam - Vòng tròn bất tử”.
Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, tưởng nhớ và cầu siêu vong linh các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong các thời kỳ kháng chiến bảo vệ Tổ quốc giành độc lập tự do, thống nhất đất nước; đồng thời, tổng kết chương trình đấu giá bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử.
Bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử có kích thước 1,6 x 2,2m, bằng chất liệu sơn dầu, được họa sĩ Bùi Lệ Trang thực hiện trong vòng 01 tháng. Trên nền biển xanh trong nổi bật là hình ảnh lá cờ Tổ quốc đang phấp phới bay trong tay chiến sĩ Trần Văn Phương như biểu tượng cho lòng quả cảm, kiên cường của các chiến sĩ Gạc Ma.
Cuộc đấu giá bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử nhằm mục đích tri ân 64 gia đình liệt sĩ đã hy sinh trong sự kiện đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988. Trong thời gian từ ngày bức tranh được công khai đấu giá (4/6) đến ngày kết thúc (22/7) là 49 ngày đã có rất nhiều người muốn mua vì các giá trị ý nghĩa của bức tranh liên quan đến những chiến sĩ Gạc Ma hy sinh khi bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Đây là cuộc đấu giá tranh đặc biệt, không mang tính thương mại, mà nó đã trở thành cuộc hội ngộ của những tấm lòng luôn hướng về nguồn cội, trân trọng những hy sinh của cha ông thế hệ trước đã ngã xuống để bảo vệ quê hương đất nước.
Được biết, bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử sẽ được ông Lê Viết Hải - người đưa ra mức giá cao nhất trong cuộc đấu giá tặng cho Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác