Tổng kết Cuộc thi sáng tác kịch bản cải lương khu vực đồng bằng sông Cửu Long

(Cinet) – Vừa qua, tại Cà Mau đã diễn ra lễ Tổng kết Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu cải lương khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2010-2011.

Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu cải lương khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2010-2011 chính thức phát động từ đầu tháng 5/2010 và kết thúc vào cuối tháng 10/2011. Ban Tổ chức đã nhận được 33 tác phẩm kịch bản cải lương của 20 tác giả chuyên và không chuyên ở 7 tỉnh, thành phố gồm: Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và thành phố Cần Thơ.

Bên cạnh một số tác phẩm chuyên sâu ca ngợi về Đảng, công ơn vĩ đại của Bác Hồ kính yêu với góc nhìn mới mẽ bằng cảm xúc của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long, các tác phẩm còn lại tập trung phản ánh về chủ đề ca ngợi quê hương-đất nước, đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, lối sống thực dụng làm tha hóa con người, đẩy lùi cái xấu trong đời sống xã hội và bảo vệ nhân cách, nhân phẩm, tính nhân văn của con người trong thời đại ngày hôm nay.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng các tác phẩm dự thi lần này chưa đồng đều, có tác phẩm chưa được đầu tư dàn dựng kỹ lưỡng, thiếu chiều sâu và sự tìm tòi sáng tạo gây nên sự nhàm chán trong lối sáng tác. Đặc biệt, tại cuộc thi năm nay, một số tỉnh không có tác phẩm dự thi tạo sự mất cân bằng, hụt hẫng trong cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu cải lương giữa các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu cải lương khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2010-2011 không tác phẩm đạt giải nhất. Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhì cho các tác phẩm “Nỗi đau ngày ấy” và “Tiếng tơ lòng” (Bạc Liêu); 03 giải Ba được trao cho các tác phẩm: “Ngang dọc cuối trời Nam” (Kiên Giang); “Đi tìm lời giải tội” (Trà Vinh); “Trái tim và ánh lửa” (Long An). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 05 giải khuyến khích cho các tác phẩm: Con đường lạc lối, Cuội nguồn, Chữ tình của người lính, Chuyện tình dạ cổ hoài lang và Tiếng mìn của Hồ Thị Kỷ ./.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác