Tổng kết cuộc thi vẽ tranh tìm hiểu biển đảo Lý Sơn

(Cinet)- Ngày 20/1, tại Quảng Ngãi, Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn tổ chức tổng kết cuộc thi vẽ tranh tìm hiểu biển đảo Lý Sơn và Ngày hội làm sạch bờ biển Lý Sơn.

Đảo Lý Sơn (ảnh: Internet)Đảo Lý Sơn (ảnh: Internet)

Sau 1 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi vẽ tranh tìm hiểu biển đảo Lý Sơn đã chọn được 100 bức tranh của học sinh hai trường Trung học cơ sở An Hải và An Vĩnh, huyện Lý Sơn để chấm chọn và trao giải. Qua tranh vẽ của mình, các họa sĩ nhí đã phản ánh sinh động cuộc sống thường ngày của người dân đảo, tình yêu quê hương biển đảo, thực trạng khai thác tài nguyên biển... Nhiều học sinh cũng đã đưa ra thông điệp kêu gọi mọi người dân góp phần chung tay bảo vệ xây dựng Khu bảo tồn biển Lý Sơn.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 19 tác phẩm xuất sắc. Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Hãy bảo tồn sinh vật biển” của em Trần Thị Xuân Thọ, học sinh lớp 8G, Trường THCS An Vĩnh, huyện Lý Sơn.

Trước đó, gần 1.000 học sinh và đoàn viên thanh niên 2 xã An Hải và An Vĩnh cũng đã ra quân làm sạch bờ biển Lý Sơn. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực quản lý và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho mạng lưới Khu bảo tồn biển Việt Nam”.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác