Tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, "Người tốt, việc tốt" năm 2016

(Cinet)- Ngày 5/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội Nghị Tổng kết Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” năm 2016.

Cuộc thi được phát động từ đầu năm 2016 nhằm tuyên truyền sâu rộng và đổi mới nội dung, hình thức công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” trong xã hội. Đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân tổ chức thực hiện tốt Cuộc thi.
 
Tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến,
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Qúy tặng Bằng khen cho 10 tập thể thực hiện tốt Cuộc thi năm 2016 (nguồn: tuyengiao.vn)

Tính đến ngày 15/7/2016, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 847 bài viết của 78 đơn vị thuộc Thành phố tham dự, 215 tác phẩm  báo chí của 17 cơ quan báo chí thuộc Trung ương và Thành phố.

Các bài viết, tác phẩm năm nay có nhiều đổi mới, bám sát thực tiễn cuộc sống, có chất lượng tốt với cách thể hiện phong phú, sáng tạo, nội dung bài được đầu tư kỹ lưỡng với nhiều ảnh minh họa và số liệu thực tế sinh động.

Sau quá trình tuyển chọn, Ban tổ chức đã chọn ra 39 tác phẩm tiêu biểu nhất để trao giải. Trong đó, có 1 giải Nhất thuộc về tác phẩm: Ông “ba bị” mang tấm lòng thật của tác giả Nam Hải (Báo Kinh tế & Đô thị); 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.

Bên cạnh đó, qua cuộc thi đã có trên 5.000 gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” được biểu dương khen thưởng cấp cơ sở. 3 gia đình và 107 cá nhân đã được UBND Thành phố tặng bằng khen; tặng danh hiệu Công dân ưu tú cho 1 cá nhân; trình Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 3 gia đình là các gương điển hình tiên tiến, "Người tốt, việc tốt" có nhiều đóng góp cho xã hội, có sức ảnh hưởng với cộng đồng.

D.H (Tổng hợp: dangcongsan.vn, tuyengiao.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác