Tổng kết cuộc vận động sáng tác mẫu biểu trưng và ca khúc về thành phố Bắc Ninh

(Cinet) - UBND thành phố Bắc Ninh vừa tổ chức Lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác mẫu biểu trưng và ca khúc về thành phố Bắc Ninh.
 
Tổng kết cuộc vận động sáng tác mẫu biểu trưng và ca khúc về thành phố Bắc Ninh - ảnh 1
Đại diện Ban tổ chức trao chứng nhận cho 05 tác giả có ca khúc về thành phố Bắc Ninh
vào vòng chung khảo
. (Ảnh: baobacninh.com.vn)

Cuộc vận động sáng tác mẫu biểu trưng và ca khúc về thành phố Bắc Ninh nhằm phục vụ cho công tác thông tin tuyên truyền và nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trong quan hệ đối ngoại của thành phố, đồng thời quảng bá, giới thiệu đến các tầng lớp nhân dân trong nước và quốc tế về hình ảnh một thành phố Bắc Ninh hiện đại, giàu bản sắc.

Được chính thức phát động từ tháng 01/2016, sau gần 01 năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được 63 tác phẩm mẫu biểu trưng và 39 ca khúc của các họa sĩ, nhạc sĩ chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh gửi về tham dự.

Từ những tác phẩm gửi về dự thi, sau nhiều vòng chấm chọn, hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn được tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Kết quả, mẫu biểu trưng của tác giả Trần Hoài Đức (thành phố Hà Nội) đạt số phiếu hợp lệ cao nhất và được Hội đồng lựa chọn đánh giá bảo đảm các tiêu chí biểu trưng thành phố Bắc Ninh.

Mảng ca khúc: 05 ca khúc đã được Hội đồng lựa chọn, gồm: “Về miền lúng liếng” (Nguyễn Bá Quang); “Tháng Giêng nghe Quan họ” (Trần Ngọc Sơn); “Càng nghe Quan họ càng say” (Nguyễn Ngọc Khuê); “Bắc Ninh Quan họ người ơi mình về” (Ngọc Hòa); “Yếm xưa” (Vũ Viết Đắc).

Hội đồng nghệ thuật cho biết, nhìn chung các tác phẩm dự thi đều thể hiện rõ chủ đề, đa dạng về hình thức thể hiện, phản ánh sự tìm tòi sáng tạo trong sáng tác các ca khúc và mẫu biểu trưng về thành phố.

KA (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác