Tổng kết Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V-2013

(Cinet)- Ngày 3/7, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V-2013.

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V-2013: Ngày hội của các di sản.Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V-2013: Ngày hội của các di sản.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V-2013, Festival được đánh giá đã thành công tốt đẹp. Trong đó, chủ đề về di sản của Festival lần này được tôn vinh, thể hiện xuyên suốt và bao trùm các hoạt động trong Festival. Hầu hết các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, xúc tiến, đầu tư và quảng bá du lịch cùng các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Festival đảm bảo thực hiện đúng đề án đề ra.

Lần đầu tiên một sự kiện văn hóa, du lịch của Quảng Nam quy tụ nhiều nền văn hóa của khu vực và trong nước tham gia. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong khuôn khổ Festival đã tạo thành một bức tranh đa sắc ấn tượng. Các cuộc hội thảo khoa học xoay quanh chủ đề di sản văn hóa, phát triển du lịch và tăng trưởng xanh đã giúp cho các địa phương có thêm nhiều kinh nghiệm và những định hướng mới cho việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững. Hội chợ thương mại, du lịch góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Thông qua giới thiệu các di sản văn hóa và di sản thiên nhiên tại “Không gian di sản văn hóa Việt Nam - ASEAN” đã làm tăng thêm ý thức cộng đồng về trách nhiệm đối với việc bảo tồn di sản. Thông qua Festival, hình ảnh một tỉnh Quảng Nam với bề dày truyền thống văn hóa và cách mạng, với các di sản văn hóa thế giới, với tài nguyên thiên nhiên phong phú, con người thân thiện và mến khách đã để lại trong lòng bạn bè quốc tế, du khách gần xa những ấn tượng tốt đẹp.

Tại Hội nghị, bên cạnh các kết quả đã đạt được, các đại biểu cũng đã phân tích, nêu lên một số tồn tại, hạn chế trong công tác tổ chức, cũng như các bài học kinh nghiệm của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác