Tổng kết, trao giải Cuộc thi viết và Hội trại “Em tập viết văn, làm thơ” năm 2016

(Cinet)- Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết và Hội trại “Em tập viết văn, làm thơ” lần thứ IV năm 2016 sẽ diễn ra vào tối nay (15/7) tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Cuộc thi viết và Hội trại “Em tập viết văn, làm thơ” thành phố Hà Nội lần thứ IV năm 2016 được tổ chức nhằm mục đích bồi dưỡng và phát hiện những tài năng trẻ trong lĩnh vực sáng tác văn học. Đây không chỉ là một sân chơi văn học nghệ thuật bổ ích dành cho thiếu nhi Thủ đô mà còn tạo cơ hội cho các em được tìm hiểu, khám phá và bày tỏ tình cảm, trách nhiệm của mình với truyền thống lịch sử, với những nét đẹp văn hóa đặc sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến.
 
Tổng kết, trao giải Cuộc thi viết và Hội trại “Em tập viết văn, làm thơ” năm 2016 - ảnh 1
30 học sinh xuất sắc nhất tham gia Hội trại “Em tập viết văn, làm thơ” lần thứ IV tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (nguồn: cungthieunhi.org.vn)

Ban Giám khảo cuộc thi gồm những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng như: nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Lê Phương Liên, nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn, nhà báo Nguyễn Đức Quang, nhà văn Phong Điệp. Sau hơn 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được sự  hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của hơn 30 trường Tiểu học,Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đã có trên 4.000 tác phẩm gồm nhiều thể loại như truyện ngắn, tản văn và thơ do các em học sinh gửi tới cuộc thi.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 02 giải tập thể (Giải dành cho Trường có nhiều bài dự thi nhất và giải dành cho Trường có nhiều bài được giải nhất) và 50 giải cá nhân, bao gồm 02 giải đặc biệt, 04 giải nhất, 08 giải nhì, 15 giải ba và 21 giải khuyến khích.

Một số tác phẩm đặc sắc của Hội trại do Ban Tổ chức lựa chọn sẽ được các bạn nhỏ tới từ CLB Công dân toàn cầu, Cung Thiếu nhi Hà Nội sân khấu hóa và biểu diễn trong Lễ tổng kết và trao giải.

D.H (Tổng hợp: cungthieunhi.org.vn, dangcongsan.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác