Tổng kết Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội 2015

Tổng kết Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội 2015 - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Bình
(Cinet)- Ngày 3/9, tại Hà Nội, Ban tổ chức Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội 2015, Bộ VHTTDL đã tổ chức lễ Tổng kết và trao giải, giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia triển lãm. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã tới dự.
Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội 2015 với chủ đề “Đổi mới, Hội nhập và Phát triển” đã được khai mạc trọng thể vào ngày 28/8 với sự tham dự của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và nhấn nút khai mạc.
Trong suốt thời gian diễn ra, Triển lãm đã thu hút hơn 4 vạn lượt nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và khách quốc tế tới tham quan. Các hình ảnh, tư liệu, hiện vật; các hoạt động văn hóa nghệ thuật, biểu diễn võ thuật... của 27 Bộ, ngành, tổ chức, đoàn thể, 27 địa phương và 12 doanh nghiệp tham gia triển lãm được khách tham quan và dư luận đánh giá là đặc sắc, phong phú và hấp dẫn.
Không chỉ khách tham quan, nhiều Bộ trưởng, lãnh đạo các địa phương cũng tới thăm triển lãm như Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh... Đặc biệt, trong chiều ngày Đại lễ 2/9, Triễn lãm vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến tham quan. Tổng Bí thư đã ân cần hỏi thăm và lắng nghe giới thiệu về những hiện vật, hình ảnh, tư liệu tại các gian trưng bày. Tổng Bí thư đã bắt tay thân mật với các nghệ sĩ biểu diễn văn hóa nghệ thuật và giao lưu cởi mở với một số đồng bào dân tộc tại gian triển lãm của các địa phương.
Tại lễ Tổng kết, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh ghi nhận sự tham nỗ lực cố gắng và tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các Bộ, Ban, ngành, tổ chức đoàn thể và địa phương, doanh nghiệp. Với thời gian chuẩn bị gấp rút nhưng phần lớn các gian trưng bày của các đơn vị đã được chuẩn bị công phu, phong phú, sinh đồng. Nhiều gian trưng bày được đánh giá cao, thú hút nhiều lượt khách tham quan. Triển lãm đã hoàn thành được các mục tiêu đề ra là một triển lãm cấp quốc gia, giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội trong 70 năm qua; đồng thời với hơn 4 vạn lượt khách tham quan đã tôn vinh những thành tựu đất nước đạt được trong thời kỳ xây dựng, phát triển và hội nhập, khẳng định vai trò lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước.
Tổng kết Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội 2015 - ảnh 2
Bộ trưởng trao Giấy chứng nhận, kỷ niệm chương và giấy khen cho 25 đơn vị có gian hàng trưng bày nội dung tốt, hình thức đẹp. Ảnh: Đức Bình
Kết thúc triển lãm, Ban tổ chức, Hội đồng chấm chọn “Gian trưng bày nội dung tốt, hình thức đẹp” của Triển lãm đã trao giải thưởng cho 25 đơn vị có gian tưng bày đẹp, chất lượng, thu hút đông người xem, bao gồm: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ VHTTDL, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Lai Châu, Bắc Ninh... Các đơn vị còn lại được nhận kỷ niệm chương và giấy chứng nhận tham gia Triển lãm Thành tựu Kinh tế - xã hội 2015.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác