Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác kịch bản phòng, chống ma túy

Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác kịch bản phòng, chống ma túy - ảnh 1
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái trao giải cho các tác giả đạt giải B. (Ảnh: DV)
(Cinet)- Tối 24/6, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác kịch bản phòng, chống ma túy hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2014. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Đến dự buổi lễ còn có bà Phạm Thị Hải Chuyền, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS, phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Quốc gia phòng, chống AIDS, phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm cùng các đại biểu đại diện các bộ, ngành thành viên Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.
Cuộc thi sáng tác kịch bản phòng, chống ma túy được phát động từ ngày 20/2 đến hết ngày 10/5, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 186 tác phẩm của 164 tác giả gửi về dự thi. Đây là cuộc thi sáng tác kịch bản có số lượng tác phẩm tham dự lớn nhất từ trước đến nay. Đặc biệt có những tác giả đã gửi tới Ban tổ chức 06 tác phẩm dự thi, thể hiện sự tâm huyết, mong muốn được cống hiến sáng tạo cho công cuộc phòng, chống ma tuý. Kết quả, ban giám khảo đã chọn ra 17 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, giải A được trao cho tác phẩm “Bộ cảnh phục chưa mặc” của tác giả Đỗ Đức Trung; 3 giải B được trao cho các tác phẩm “Chuyện từ người trong cuộc” của Trần Thị Kim Oanh, “Về bên mẹ” của Trần Thị Kim Hằng và “Tiếng sáo bản xa” của Phạm Thị Thùy Linh; 5 giải C và 6 giải Khuyến khích cũng được trao cho các tác giả.
 
Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác kịch bản phòng, chống ma túy - ảnh 2
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu tại lễ trao giải. (Ảnh: DV)

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định: Con người là vốn quý của xã hội - để công cuộc phòng chống ma tuý có hiệu quả cần có sự nỗ lực của toàn xã hội, song một hoạt động không thể thiếu, cần được tiến hành trước tiên và thường xuyên, liên tục, đó là hoạt động truyền thông, giáo dục và vận động. Bởi vì chỉ khi nào biết được những thông tin cần thiết, hiểu một cách thấu đáo thì người dân mới chấp nhận  thực hiện và sẽ tìm cách vượt những rào cản, trở ngại. Bộ VHTTDL và Bộ Công an phối hợp tổ chức cuộc thi này với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người dân đồng thời tạo ra những tác phẩm nghệ thuật làm tài liệu tuyên truyền, giáo dục rộng rãi về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng ngừa ma túy.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác