Tổng kết và trao giải cuộc thi thơ “Lục bát Tết”

(Cinet)- Vừa qua, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Lục bát Tết” do SaigonBooks tổ chức.
 
Tổng kết và trao giải cuộc thi thơ “Lục bát Tết” - ảnh 1
Tập thơ Chạm một miền Xuân - thành quả từ cuộc thi Lục bát Tết

Với chủ đề Tết cổ truyền cùng thể thơ truyền thống của dân tộc, cuộc thi “Lục bát Tết” nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp từ trong chính mỗi gia đình. Những giá trị đó, qua bao tháng bao năm vẫn luôn là mạch nước ngầm nuôi dưỡng tâm hồn, để từ đó tạo nên nhân cách ở mỗi người.

Sau hai tuần diễn ra, Ban Tổ chức đã nhận được gần 1000 bài thơ của các tác giả trong và ngoài nước và chọn ra 158 tác phẩm của 50 tác giả vào vòng Chung khảo. Những tác phẩm vào chung khảo này đã được tập hợp và in thành tập thơ “Chạm một miền Xuân”.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, số lượng các tác phẩm gửi về cũng như nội dung, tứ thơ mới mẻ là thành công của chương trình. Qua đó, cho thấy tình yêu thơ, nhất là thể thơ lục bát của các tác giả, không phân biệt tuổi tác đang sống và làm việc trong nước hay nước ngoài vẫn luôn nồng nàn, da diết.

Kết quả giải thưởng được trao gồm: 01 Giải Nhất thuộc về tác giả Nguyễn Trần Khải Duy; 01 Giải Nhì trao cho tác giả Lê Hòn Khói; 02 giải ba trao cho hai tác giả: Thái Bình và Nguyễn Hải Lý. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao thêm 7 giải Khuyến khích.

Cũng trong buổi tổng kết và trao giải, Saigon Books đã giới thiệu tới bạn đọc tuyển tập thơ “Chạm một miền Xuân”. Đây là tuyển tập thơ tập hợp 158 bài thơ vào vòng chung khảo cuộc thi thơ Lục bát Tết” do Saigon Books và Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.

M.N (Tổng hợp: dantocmiennui.vn, TTVH)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác