Tổng kết và trao giải thi sáng tác kịch bản về công tác Dân số - KHHGD

(Cinet)- Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Dân số, AIDS và các vấn đề xã hội, Bộ VHTTDL phối hợp với Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, Bộ Y tế tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác kịch bản về những vấn đề mới trong công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình năm 2013. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại buổi lễ... Ảnh: HTThứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại buổi lễ... Ảnh: HT

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết: Cuộc thi sáng tác kịch bản về những vấn đề mới trong công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình năm 2013 nhằm tạo sản phẩm tuyên truyền về các vấn đề mới công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình qua đó nâng cao nhận thức của các cặp vợ chồng về sàng lọc trước sinh và sơ sinh; tư vấn và khám sức khoẻ tiền hôn nhân; không kết hôn sớm và không kết hôn cận huyết thống; hệ luỵ của mất cân bằng giới tính khi sinh; không thực hiện các hành vi lựa chọn giới tính khi sinh.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, sau 3 tháng phát động, đã có 182 tác phẩm của 176 tác giả tham gia. Ban Giám khảo đã chọn 14 tác phẩm xuất sắc và thống nhất báo cáo Ban Tổ chức để trao giải, cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 8 giải Khuyến khích.

Tổng kết và trao giải thi sáng tác kịch bản về công tác Dân số - KHHGD - ảnh 2
và trao giải cho tác giả đoạt giải A của Cuộc thi. Ảnh: HT

14 tác phẩm đạt giải đã bổ sung một số lượng sản phẩm truyền thông về chủ đề Dân số - Kế hoạch hoá gia đình trong giai đoạn mới cho các ngành, các cấp, các địa phương sử dụng trong công tác sân khấu hoá góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức về vấn đề này.

Tổng kết và trao giải thi sáng tác kịch bản về công tác Dân số - KHHGD - ảnh 3
Một cảnh trong tiểu phẩm "Ba sai rồi" (giải Khuyến khích) biểu diễn tại buổi lễ. Ảnh: HT

Cũng tại buổi lễ, các diễn viên Nhà hát Tuổi Trẻ (Bộ VHTTDL) đã biểu diễn 02 kịch bản đoạt giải A và giải Khuyến khích, nhận được sự tán thưởng của đông đảo đại biểu và các bạn trẻ tham dự.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác