Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác kịch bản phòng, chống tệ nạn mại dâm năm 2013

(Cinet)- Chiều ngày 03/10, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác kịch bản phòng, chống tệ nạn mại dâm năm 2013.

Bà Lê Thị Phượng, Phó Chánh Văn phòng Bộ phát biểu tại buổi lễ.Bà Lê Thị Phượng, Phó Chánh Văn phòng Bộ phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Phượng, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Dân số, AIDS và các vấn đề xã hội Bộ VHTTDL khẳng định: Một hoạt động không thể thiếu, cần được tiến hành trước tiên và thường xuyên, liên tục, đó là hoạt động truyền thông, giáo dục và vận động.

Cũng theo bà Lê Thị Phượng, kể từ ngày phát động (15/4/2013) đến ngày 20/8/2013, Ban Tổ chức đã nhận được 184 tác phẩm dự thi của 162 tác giả trong cả nước. Các tác phẩm dự thi đã tuân thủ đúng quy chế, thể lệ cuộc thi, tập trung vào chủ đề phòng, chống tệ nạn mại dâm. Hầu hết các tác phẩm đều có bố cục chặt chẽ, nhân vật có đời sống, có cá tính riêng, truyện kịch ngắn gọn, súc tích, giàu tính nhân văn và có khả năng sân khấu hoá cao.

Tổng kết cuộc thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn 17 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó giải A thuộc về tác phẩm “Lạc lối” (tác giả Nguyễn Thị Kim Oanh - TP. Hồ Chí Minh); 03 giải B thuộc về các tác phẩm “Trước ngày cưới”, “Phía sau sàn Catwalk”, “Cho yêu thương trở lại”. Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng trao 05 giải C và 08 giải Khuyến khích cho các tác phẩm khác.

Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác kịch bản phòng, chống tệ nạn mại dâm năm 2013 - ảnh 2
Trao giải cho các tác giả xuất sắc.

Cuộc thi sáng tác kịch bản phòng, chống tệ nạn mại dâm năm 2013 do Bộ VHTTDL tổ chức nhằm lựa chọn những tác phẩm nghệ thuật có chất lượng cao làm sử dụng làm tài liệu truyền thông, giáo dục nhằm chuyển đổi nhận thức, thái độ, thực hiện các hành vi có lợi và bền vững về DS-KHHGĐ. Thông qua cuộc thi cũng nhằm góp phần nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng về sàng lọc trước sinh và sơ sinh; không kết hôn sớm và không kết hôn cận huyết thống; hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh, không thực hiện các hành vi lựa chọn giới tính khi sinh; trách nhiệm của gia đình và xã hội đối với việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác