Tổng lực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trong ngày cuối cùng.

(Cinet) - Sáng 11/11, Tổng cục Du lịch đã phát động ngày cuối cùng hưởng ứng bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Tổng lực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trong ngày cuối cùng. - ảnh 1

Cuộc bầu chọn cho 7 kỳ quan này sẽ chính thức kết thúc vào lúc 11 giờ 11 phút ngày 11/11 tính theo giờ GMT, tức là 18 giờ 11 phút theo giờ Việt Nam. Cuộc vận động bầu chọn trong những giờ cuối cùng của Tổng cục Du lịch đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các doanh nghiệp khách sạn, lữ hành ở Hà Nội, toàn bộ cán bộ, công nhân viên Tổng cục.

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định rằng: Trong suốt 4 năm qua, đặc biệt là 6 tháng gần đây cuộc vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, bạn bè, du khách quốc tế. Có thể nói rằng đây là cuộc vận động bầu chọn dài nhất, sôi nổi nhất hướng tới Vịnh Hạ Long, bày tỏ tình yêu với Di sản của Việt Nam đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới. Bằng toàn thể trách nhiệm, danh dự, tình cảm chúng ta cùng hướng về Vịnh Hạ Long để mong đợi Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Cho đến thời điểm này trên thế giới đã có hàng ngàn Di sản thiên nhiên, Di sản văn hóa được UNESCO công nhận trong đó có hàng chục di sản vật thể, phi vật thể của nước ta. Nếu Hạ Long trở thành một trong bày kỳ quan thiên nhiên thế giới mới sẽ mang lại những giá trị ngoại hạng toàn cầu và nổi bật, tạo cơ hội phát triển vượt bậc cho ngành du lịch nước ta. Thông qua Vịnh Hạ Long chúng ta quảng bá thương hiệu điểm đến quốc gia, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Trong thời điểm cuộc bầu chọn đã bước vào giai đoạn nước rút, Tổng cục Du lịch đã phát động toàn ngành hưởng ứng bầu chọn, bằng lá phiếu của mình thể hiện tình yêu với Hạ Long, với đất nước mình. Ngành du lịch đã đóng góp một phần quan trọng trong số lượng phiếu bầu, tin nhắn bầu chọn từ phía những người hoạt động trong lĩnh vực này và cả du khách trong nước, quốc tế thời gian qua. Vịnh Hạ Long cũng đang vững vàng là một trong những địa danh được bầu chọn  nhiều nhất.

Ông Nguyễn Văn Tuấn cũng cho biết: Trong hơn một tháng trở lại đây, khi hình thức bầu chọn bằng tin nhắn điện thoại di động với cú pháp “HaLong” hoặc “HL” gửi tới 147 được phát động, thì việc bầu chọn bằng tin nhắn SMS đã đạt được những kết quả phi thường với hàng chục triệu tin nhắn. Một tuần cuối cùng trước ngày bầu chọn, mỗi ngày có hơn một triệu tin nhắn được gửi  tới tổng đài 147.

Ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ công nhân viên Tổng cục Du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn… đã bầu chọn cho Vịnh Hạ Long bằng tin nhắn SMS gửi tới 147 và qua mạng internet.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác