Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ca ngợi "Gangnam Style"

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Moon tự hào vì “Gangnam Syle” thúc đẩy giao lưu văn hóa, văn minh của các quốc gia trên thế giới.

Đêm hòa nhạc miễn phí của Psy thu hút khoảng 80.000 người (Ảnh: capitalfm.co.ke) Đêm hòa nhạc miễn phí của Psy thu hút khoảng 80.000 người (Ảnh: capitalfm.co.ke)

Là MV đầu tiên của Hàn Quốc được chứng nhận kỷ lục Guinness và tạo ra một cơn bão trên khắp thế giới, “Gangnam style” hiện đã có hơn 400 triệu lượt xem trên mạng chia sẻ video trực tuyến Youtube.

Chỉ hơn 3 tháng, “Gangnam style” đã có hơn 2 triệu người yêu thích trên Youtube và đứng đầu tại nhiều bảng xếp hạng của các quốc gia như Anh, Trung Quốc, Hàn… Psy vẫn đang có tham vọng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard của Mỹ.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với AFP, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon chia sẻ những suy nghĩ về hiện tượng nhạc Hàn Quốc đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng: “Tôi đã xem ca khúc này rất nhiều lần. Tôi cảm thấy tự hào vì màn trình diễn của Psy rất được yêu thích với hơn 400 triệu người xem. Thật tuyệt vời”.

Tổng Thư ký LHQ cũng đưa ra những suy nghĩ về thứ âm nhạc đường phố mạnh mẽ và nó ảnh hưởng đến văn hóa và nền văn minh như thế nào: “Với âm nhạc thì không cần bất kỳ thứ ngôn ngữ nào để miêu tả. Đó là sức mạnh của âm nhạc, sức mạnh của trái tim. Thông qua việc quảng bá nghệ thuật, chúng ta có thể hiểu sâu về văn hóa và văn minh của các quốc gia khác. Trong thời đại tiềm ẩn nhiều bất ổn như ngày nay, chúng ta càng phải đẩy mạnh hơn nữa việc tìm hiểu thông qua âm nhạc”.

Ông Ban Ki Moon tự hào vì “Gangnam Syle” đã thúc đẩy nền hòa bình của thế giới. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Britney Spears, Katy Perry, Adam Levine của Maroon 5… đều nhắc đến ca khúc này. Các màn trình diễn flashmob điệu nhảy “cưỡi ngựa” được tổ chức và có tham vọng lập kỷ lục Guinees.

Cũng nhân dịp này, Psy được tặng phần thưởng tinh thần vì những đóng góp cho sự phát triển của văn hóa Hàn Quốc ra thế giới. Ý nghĩa thực sự của ca khúc này là lên án khu nhà giàu Gangnam của Hàn Quốc và thói ăn chơi quá đà. Psy cũng thành công trong việc mở ra một con đường mới cho nền âm nhạc của Hàn Quốc bước vào thị trường Mỹ./.

Theo Soompi

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác