TP HCM: Lung linh với " Phố tỏa sáng 2012"

Hệ thống đèn led nhiều màu sắc, các loại đèn chùm nhỏ li ti được thiết kế theo những họa tiết hình rồng, hình hoa lá cỏ cây… là điểm nhấn của chương trình “Phố tỏa sáng 2012” trong những ngày giáp tết Nhâm Thìn.

Đường Ðồng Khởi lại được phủ bởi hệ thống đèn led sắc vàng rực rỡ của hoa mai.Đường Ðồng Khởi lại được phủ bởi hệ thống đèn led sắc vàng rực rỡ của hoa mai.

Phố tỏa sáng là một trong sáu chương trình lễ hội Tết Nhâm Thìn 2012 do Ủy ban nhân dân TP. HCM tổ chức.

So với năm trước, chương trình năm nay tập trung nhiều vào những họa tiết đơn giản như hình con rồng, hoa mai, hình trái đất... “Phố tỏa sáng” bắt đầu từ 14-1 (tức 22 tháng Chạp) trên ba tuyến đường Lê Lợi, Đồng Khởi và Lê Duẩn.

Trên mỗi tuyến đường, hệ thống ánh sáng được thiết kế mang không khí tươi vui, ấm áp, phục vụ nhu cầu văn hóa, vui chơi giải trí cho nhân dân thành phố, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Tại vòng xoay cây liễu, giao lộ giữa Nguyễn Huệ - Lê Lợi trưng bày hai con rồng lớn bằng hệ thống đèn led vàng rực, với thân rồng gồm những họa tiết hình hoa mai kéo dài đến hết đường.

Trục đường Ðồng Khởi lại được phủ bởi hệ thống đèn led sắc vàng rực rỡ của hoa mai được kết lại với nhau. Nếu nhìn trên cao, con đường giống như một vườn hoa mai khổng lồ về đêm. Phía đầu đường còn được trang hoàng dòng chữ hoa cách điệu “Mừng xuân Nhâm Thìn 2012”.

Đường Lê Duẩn được trang trí hệ thống đèn màu kéo dài với gam màu xanh và tím làm chủ đạo. Đoạn giao nhà thờ Đức Bà còn được trang hoàng bằng hệ thống đèn led với biểu tượng hình địa cầu…

TP HCM: Lung linh với
Biểu tượng rồng được trang trí đầu đường Lê Lợi
TP HCM: Lung linh với
Đường Lê Duẩn với hệ thống đèn màu kéo dài với gam màu xanh và tím làm chủ đạo

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác