TP. Hồ Chí Minh: Công nhận các di tích kiến trúc và nghệ thuật cấp thành phố

(Cinet) – UBND TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định công nhận các di tích kiến trúc và nghệ thuật cấp Thành phố.

Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh - một trong 5 di tích được công nhận là di tích kiến trúc và nghệ thuật cấp thành phố.Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh - một trong 5 di tích được công nhận là di tích kiến trúc và nghệ thuật cấp thành phố.

Theo đó, các di tích được công nhận là di tích kiến trúc và nghệ thuật cấp thành phố đợt này gồm có: Chùa Bửu Sơn (341 Nguyễn Văn Tăng - Phường Long Thạnh Mỹ - Quận 9); Khách sạn Continental (132 - 134 Đồng Khởi - Phường Bến Nghé - Quận 1); Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (275 Điện Biên Phủ - Phường 7 - Quận 3); Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (97 - 97A Phó Đức Chính - Quận 1) và Nhà số 54 Nguyễn Thái Bình (Phường Nguyễn Thái Bình - Quận 1).

Quyết định cũng nêu rõ, UBND TP. Hồ Chí Minh nghiêm cấm mọi hoạt động xây dựng, khai thác trong khu vực di tích đã được khoanh vùng bảo vệ. Trường hợp đặc biệt nếu sử dụng đất đai ở khu vực đã công nhận là di tích lịch sử - văn hóa và danh lam danh thắng cảnh đã xếp hạng, phải được phép của Chủ tịch UBND Thành phố./.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác