TP Hồ chí minh: Hoàn thành tốt công tác tổ chức lễ hội 6 tháng đầu năm

(Cinet)- Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hóa - thể thao 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
 
TP Hồ chí minh: Hoàn thành tốt công tác tổ chức lễ hội 6 tháng đầu năm - ảnh 1
Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cũng trao tặng Huân chương cho các cá nhân xuất sắc
(Ảnh: hiec.org.vn)

Trong 6 tháng đầu năm 2016, ngành Văn hóa và Thể thao TPHCM đã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của ngành đã đề ra, các hoạt động văn hóa - nghệ thuật diễn ra sôi nổi, phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của đất nước và Thành phố. Công tác tổ chức lễ hội và các sự kiện lớn trong 6 tháng đầu năm được tổ chức tốt, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các cấp tiếp tục được kiện toàn và phát huy hiệu quả. Phong trào “Vì Thành phố Văn minh - Sạch đẹp - An toàn” được triển khai đồng bộ trên toàn Thành phố; Công tác xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới tiếp tục được tăng cường đẩy mạnh; Phong trào tập luyện thể dục thể thao phát triển rộng khắp và mạnh mẽ trong cộng đồng...

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành văn hóa và thể thao TPHCM cũng tồn tại nhiều vấn đề: cơ sở vật chất của ngành chưa đáp ứng yêu cầu và tốc độ phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao; nhiều thiết chế văn hóa - thể thao ở cơ sở đang xuống cấp nghiêm trọng; Một số di tích lịch sử văn hóa chưa được trùng tu, tôn tạo, bảo quản kịp thời, không gian di tích một số nơi còn bị lấn chiếm. Sân khấu truyền thống, nhất là hát bội, cải lương đang khó khăn; Công tác quản lý nhà nước còn để xảy ra nhiều vi phạm như vi phạm bản quyền, buôn bán băng đĩa lậu, quảng cáo rao vặt…

Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và những tồn tại nêu trên, Hội nghị đã đưa ra một số giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2016: Tăng cường công tác quản lý nhà nước; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất của ngành theo phương thức xã hội hóa; củng cố xây dựng lực lượng đối với các bộ môn thể thao thế mạnh truyền thống của Thành phố.

Dịp này Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cũng trao tặng Huân chương lao động của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Ủy ban nhân dân TPHCM cho các tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong hoạt động văn hóa, thể thao của Thành phố thời gian qua. 

T.Dung (Tổng hợp: hochiminhcity.gov.vn; hiec.org.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác