​TP Hồ Chí Minh: Khởi động Lễ hội Sáng tạo Việt Nam 2016

(Cinet)- Vơi chủ đề Cảm quan Việt Nam, Lễ hội Sáng tạo Việt Nam (Vietnam Creative Festival ) 2016 diễn ra từ tháng 7 đến tháng 10 sẽ gồm nhiều hoạt động phong phú.
 
​TP Hồ Chí Minh: Khởi động Lễ hội Sáng tạo Việt Nam 2016 - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo (Ảnh:thesaigontimes.vn)

Tại buổi họp báo tối 21/7, ban tổ chức cho biết ý nghĩa của chủ đề “Cảm quan Việt Nam” là nhằm khơi dậy các góc nhìn sáng tạo và cảm nhận về đất nước đến từ mọi giác quan, gợi mở những ý tưởng sản phẩm liên quan đến du lịch, quảng bá đất nước, góp phần nâng cao thương hiệu quốc gia.

Điểm nhấn là cuộc thi  Nice Vietnam. Đây là cuộc thi dành cho tất cả mọi người có ý tưởng sáng tạo nhằm đưa những hình ảnh và hành động tốt đẹp của người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Sản phẩm dự thi có thể là đồ vật, tranh vẽ, video clip. Hạn cuối nộp bài là 15-9. Hai giải nhất 15 triệu cho cá nhân và 30 triệu cho nhóm tác giả.

Trong hai ngày 7 và 8-10 sẽ diễn ra triển lãm và hội thảo chủ đề Tinh thần Kinh doanh sáng tạo và đổi mới sẽ với nội dung xoay quanh ngành sáng tạo trong thời gian gần đây, trong đó có việc gợi mở không gian sáng tạo văn hóa.

Bên cạnh đó còn có cuộc thi Creative Business Cup 2016 hướng đến đối tượng chuyên nghiệp là các công ty, nhóm startup đã có đăng ký kinh doanh với mục tiêu tăng cường kỹ năng, thúc đẩy tinh thần cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp sáng tạo.

Xem thông tin và đăng ký dự thi tại http://creativefest.vn/ hoặc https://www.facebook.com/CreativeEntrepreneursNetwork

T.Dung (tổng hợp: Tuoitre, thesaigontimes.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác