TP. Hồ Chí Minh: Kỷ niệm 70 năm Điện ảnh cách mạng Bưng biền - Nam bộ

(Cinet)- Ngày 15/10, Lễ kỷ niệm 70 năm Điện ảnh cách mạng Bưng biền - Nam bộ (15/10/1947 – 15/10/2017) đã diễn ra trang trọng tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 
TP. Hồ Chí Minh: Kỷ niệm 70 năm Điện ảnh cách mạng Bưng biền - Nam bộ - ảnh 1
(Nguồn: hcmcpv.org.vn)

Cách đây 70 năm, tại Chiến khu Bưng biền, tỉnh Đồng tháp, Bộ Tư lệnh Khu 8 Nam bộ đã thành lập Tổ Điện ảnh – Nhiếp ảnh. Vượt qua biết bao khó khăn, thử thách trong những ngày kháng chiến, Tổ nhiếp – Điện ảnh khu 8 đã đặt nền móng hình thành Điện ảnh Nam bộ, góp phần tạo nên những dấu ấn đầu tiên vào trang sử hào hùng của nền văn nghệ cách mạng.

Phát huy truyền thống quý báu đó, các thế hệ nghệ sĩ hôm nay cần tiếp tục nỗ lực, góp sức xây dựng, phát triển nghệ thuật điện ảnh thành một chuyên ngành nghệ thuật mũi nhọn, hiện đại, tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, là một trong các thành phần trọng yếu trong quá trình xây dựng nền công nghiệp văn hóa của thành phố và cả nước.

Cùng tại buổi lễ, các nghệ sĩ và khách mời đã cùng nhau ôn lại chặng đường 70 năm hình thành và phát triển của điện ảnh cách mạng Bưng Biền – Nam Bộ qua gần 100 bức ảnh ghi lại những cảnh làm phim và những gương mặt nổi bật của Tổ Nhiếp - Điện ảnh Khu 8. Thành ủy TP.Hồ Chí Minh đã trao 38 phần quà tặng 38 nghệ sĩ - chiến sĩ đã có công xây dựng Điện ảnh Bưng biền - Nam bộ.

D.H (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác