TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tổ chức Lễ hội “Áo dài và hoa”

(Cinet)- Lễ hội Áo dài được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị bản sắc văn hóa truyền thống, vẻ đẹp dịu dàng của tà áo dài Việt Nam, một trong những trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tổ chức Lễ hội “Áo dài và hoa”TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tổ chức Lễ hội “Áo dài và hoa”

Đây là ý kiến của ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP. Hồ Chí Minh tại cuộc họp báo giới thiệu Chương trình Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ I với chủ đề “Áo dài và Hoa” tổ chức ngày 26/2.

Chương trình Lễ hội có hai nội dung chính: Thiết kế không gian giới thiệu, trưng bày các sản phẩm áo dài, những phụ kiện áo dài của các nhà thiết kế, các doanh nghiệp (gồm áo dài công sở, áo dài lễ hội – cưới); tọa đàm chuyên đề về áo dài,  chương trình “Vẽ áo dài trên giấy”, cuộc thi “Duyên dáng áo dài”.

Điểm đặc biệt nhất của lễ hội áo dài là giới thiệu đến du khách nét duyên dáng của tà áo dài truyền thống kết hợp với những đường nét cách tân hài hòa với cuộc sống hiện đại. Qua đó, tạo điều kiện để phụ nữ Việt Nam có dịp lựa chọn sử dụng trang phục áo dài thường ngày ở môi trường công sở hay sử dụng trong các lễ hội, nghi lễ cưới.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội sẽ có buổi giới thiệu triển lãm và toạ đàm về bộ sưu tập “Áo dài Việt Nam qua khói lửa chiến tranh” nhằm giới thiệu hình ảnh, hiện vật, phim tư liệu về trang phục áo dài gắn với những người phụ nữ anh hùng trong giai đoạn đấu tranh cách mạng.

Lễ hội được tổ chức nhằm giới thiệu đến du khách, công chúng hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam qua từng thời kỳ theo suốt chiều dài lịch sử dân tộc, tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa công chúng và các nhà thiết kế thông qua những tác phẩm nghệ thuật áo dài đặc sắc. 

Đây cũng sẽ là nơi trình diễn bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Võ Việt Chung, Công Trí, Việt Hùng, Thuận Việt, Minh Trí, Hoài Sang, Minh Châu…; giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, phụ kiện áo dài của nhà thiết kế, doanh nghiệp, nghệ nhân, thương hiệu áo dài theo chủ đề áo dài công sở, áo dài lễ hội - cưới.

Sự kiện xác lập kỷ lục số người tham gia lễ hội trong trang phục áo dài nhiều nhất diễn ra vào ngày 8-3 là dấu ấn để người Việt Nam tôn vinh, tự hào về bản sắc văn hóa truyền thống qua vẻ đẹp dịu dàng của tà áo dài.

Lễ hội dự kiến sẽ thu hút khoảng 50.000 lượt khách tham gia.

BTC miễn vé vào cổng cho khách mặc áo dài vào dự lễ hội và xác lập kỷ lục có nhiều người mặc áo dài tham gia lễ hội nhất.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác