TP Hồ Chí Minh sắp có đường sách

TP Hồ Chí Minh sắp có đường sách - ảnh 1
TP Hồ Chí Minh sắp có đường sách (Ảnh: Internet)
(Cinet)- UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo chấp thuận việc xây dựng Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, bên cạnh Bưu điện thành phố và nhà thờ Đức Bà).
Thông báo cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) có nhiệm vụ liên kết, phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng đưa đường sách này đi vào hoạt động, kể từ ngày 3/10.
Theo đề án, đường Nguyễn Văn Bình dài 140 m, dự kiến được thiết kế thành 22 gian hàng. Trong đó, 19 gian sẽ bán sách, 2 nơi bán cà phê cho khách và một gian cho sinh hoạt văn hóa. Nếu nhiều đơn vị đăng ký, ban điều hành sẽ xét các tiêu chí như chọn những đơn vị có tâm huyết, đóng góp cho sự phát triển của văn hóa đọc.
Ban điều hành đường sách được giao cho ba người là Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt (Văn phòng phía Nam Hội xuất bản), ông Lê Hoàng (Phó chủ tịch Hội xuất bản) và ông Lê Thái Hỷ (Giám đốc Sở TT&TT). Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn cùng Hội Kiến trúc TP HCM được mời góp ý phương án thiết kế cho các hạng mục ở đường sách.
Ý tưởng về “đường sắt” được đưa ra bởi một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực xuất bản với mong muốn xây dựng một thị trường thu nhỏ cho sách, nơi sinh hoạt văn hóa của người dân đồng thời là địa điểm tổ chức sự kiện tri thức.
Vào năm 1980, TP HCM cũng đã từng có đường sách Đặng Thị Nhu chuyên mua bán, trao đổi sách. Con đường nhỏ dài khoảng 100 m từng là nơi hàn huyên, gắn bó của nhiều người yêu sách ở Sài Gòn.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác