TP. Hồ Chí Minh sẽ có đường sách thứ hai

(Cinet)- TP. Hồ Chí Minh đã bàn bạc xây dựng kế hoạch cho đường sách thứ hai tại quận 7 trên tuyến đường Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú và dự kiến hoàn thành vào ngày 20/10.
 
TP. Hồ Chí Minh sẽ có đường sách thứ hai - ảnh 1
Mô hình dự kiến của đường sách quận 7. (Ảnh: zing.vn)

Đường sách sẽ được xây dựng với tổng chi phí gần 14 tỷ đồng cho gần 20 gian hàng sách, cà phê và nhà vệ sinh thông minh. Quận 7 sẽ đầu tư cho phần xây dựng cơ sở vật chất lắp đặt gian hàng, các đơn vị tham gia chỉ đảm nhận phần trang trí gian hàng và nộp phí hàng tháng. Các cửa hàng sách đều được xây dựng bằng vật liệu lắp ghép tiện dụng.

Uỷ ban Nhân dân quận 7 xác định đường sách sẽ là một điểm đến thú vị, là nơi góp phần xây dựng văn hoá đọc cho hơn 300.000 cư dân quận 7 và các quận huyện lân cận quận 2, Bình Chánh, Nhà Bè.

Trước đó, vào đầu năm 2016 đường sách đầu tiên trên cả nước được triển khai tại đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Cùng với sự hiện diện của khoảng 20 gian hàng sách, tại đây nhiều hoạt động về sách như giao lưu, ra mắt, tọa đàm, ký tặng sách… thường xuyên diễn ra. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo bạn đọc, được thành phố đánh giá là một trong mười hoạt động tiêu biểu của thành phố trong năm 2016.

Nguyên Hà (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác