TP. Hồ Chí Minh: Tọa đàm “Dịch sách văn học Nga hôm qua và hôm nay”

(Cinet)- Nằm trong khuôn khổ Những ngày sách Nga, Tọa đàm “Dịch sách văn học Nga hôm qua và hôm nay” đã diễn ra vào sáng 5/11 tại Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1).
 
TP. Hồ Chí Minh: Tọa đàm “Dịch sách văn học Nga hôm qua và hôm nay” - ảnh 1
Tọa đàm “Dịch sách văn học Nga hôm qua và hôm nay” (Nguồn: hcmcpv.org.vn)

Văn học Nga là nền văn học lớn và có tầm ảnh hưởng đến nền văn học trên thế giới cũng như ở Việt Nam với nhiều tên tuổi các nhà văn, nhà thơ đã đi vào lịch sử.

Tham gia tọa đàm, khán giả đã được lắng nghe những chia sẻ của hai diễn giả Phạm Ngọc ThạchTrần Tiễn Cao Đăng về những kỷ niệm trong quá trình đọc và dịch văn học Nga. Hai diễn giả đều thể hiện tình yêu sâu sắc với văn học Nga và dành nhiều sự quan tâm, đam mê trong những tác phẩm dịch của mình.

Bên cạnh đó là những quan điểm về tầm ảnh hưởng của văn học Nga-Xô viết đối với giới văn chương và người đọc Việt Nam, cũng như triển vọng giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và Nga trong thời gian tới,…

Tọa đàm “Dịch sách văn học Nga hôm qua và hôm nay” là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga; đồng thời tạo điều kiện để các văn nghệ sỹ, dịch giả giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và có thêm những kiến thức về văn học Nga./.

D.H (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác