TP.HCM: Công bố két quả cuộc vận động sáng tác ca khúc tuổi hồng 2011

(Cinet) – Vượt lên trên 400 tác phẩm gửi về tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc tuổi hồng 2011, ca khúc “Ba hạt dẻ dành cho lọ lem” của tác giả Phan Thanh Trường, TP Đà Nẵng) đã xuất sắc giành giải nhất.

Hội Âm nhạc TPHCM và Trung tâm Văn hóa thành phố vừa công bố kết quả Cuộc vận động sáng tác ca khúc tuổi hồng 2011. Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm Thanh niên và Năm vì trẻ em. Cuộc vận động nhằm khuyến khích, kêu gọi các tác giả chuyên và không chuyên ở khắp các tỉnh thành đầu tư sáng tác các ca khúc dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Đồng thời, Cuộc vận động còn là nguồn cung cấp các bài hát mới dành cho học sinh theo định hướng thẩm mỹ, có chất lượng nội dung và hình thức thể hiện.

Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 430 tác phẩm của 344 tác giả ở 31 tỉnh thành, trong đó có 78 tác giả tại TPHCM và 1 tác giả là kiều bào nước ngoài gửi về tham dự. Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 56 tác phẩm tốt vào vòng chung kết. Sau đó, 12 tác phẩm xuất sắc được chọn vào vòng chung kết xếp hạng.

Kết quả, 01 giải nhất thuộc về ca khúc Ba hạt dẻ dành cho lọ lem” (tác giả Phan Thanh Trường, TP Đà Nẵng); 03 giải nhì thuộc về các tác phẩm: “Trăng về làng” (Vũ Minh Đức - TPHCM), “Mùa hè rộn rã” (Nguyễn Quang Vinh - TPHCM), “Hoa học trò” (Nguyễn Duy Hùng -  Hà Nội). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sẽ trao 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Lễ trao giải cuộc vận động sáng tác ca khúc tuổi hồng 2011 sẽ được tổ chức vào tối 15/10 tới tại Nhà văn hóa Thanh niên.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác