TP.HCM: Khai mạc Nhạc hội đờn ca tài tử lần 1

(Cinet) - Tối 24-9, Sở VHTTDL TP.HCM và Trung tâm Văn hóa thành phố đã khai mạc chương trình Nhạc hội đờn ca tài tử TP.HCM lần đầu tiên năm 2011.

Một tiết mục tại Nhạc hội.Một tiết mục tại Nhạc hội.

Sau 2 vòng sơ loại, vòng chung kết Nhạc hội đờn ca tài tử năm nay có sự tham gia tranh tài của 23 câu lạc bộ, đội nhóm đờn ca tài tử đến từ các nhà văn hóa, trung tâm văn hóa các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM và 40 tài tử đờn ca tự do. Bên cạnh đó, Nhạc hội lần đầu tiên này cũng có sự tham dự của nhiều câu lạc bộ đờn ca tài tử tiêu biểu của các địa phương có nghệ thuật đờn ca tài tử phát triển như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ và Đồng Tháp.

Nhạc hội đờn ca tài tử TP.HCM là dịp để các nghệ nhân, nghệ sĩ, các CLB giao lưu đồng thời giới thiệu và quảng bá những nét tinh hoa của nghệ thuật đờn ca tài tử đến với công chúng đặc biệt là đến tầng lớp trẻ, qua đó góp phần bảo tồn, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để ngành văn hóa khảo sát, đánh giá về chất và lượng của phong trào đờn ca tài tử ở TPHCM, từ đó có kế hoạch hỗ trợ bảo tồn và phát triển xứng tầm khi nghệ thuật đờn ca tài tử được UNESCO công nhận và vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác