TP.HCM: Ký kết biên bản ghi nhớ đồng tổ chức Lễ hội Văn hoá thế giới 2017

(Cinet)- Ngày 13/9, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cùng với chính quyền Thành phố Gyeongju, tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về Lễ hội Văn hoá thế giới Thành phố Hồ Chí Minh - Gyeongju 2017.
 
TP.HCM: Ký kết biên bản ghi nhớ đồng tổ chức Lễ hội Văn hoá thế giới 2017 - ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Gyeongsangbuk-do và lãnh đạo TP.HCM ký MOU về tổ chức lễ hội Văn hóa thế giới 2017. Nguồn: tuoitre.vn

Theo đó, hai thành phố sẽ đồng tổ chức Lễ hội vào tháng 11/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh trong vòng 25 ngày. Nội dung lễ hội bao gồm các chương trình biểu diễn nghệ thuật, triển lãm, phim ảnh, xúc tiến thương mại…

Những hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật trong khuôn khổ lễ hội Văn hóa thế giới 2017 không chỉ cho thấy sự đa dạng trong các hoạt động hợp tác giữa các địa phương mà còn là yếu tố quan trọng đưa người dân giữa hai nước đến gần nhau hơn, tạo dựng nền tảng bền vững, lâu dài quan cho quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

Lễ hội văn hóa thế giới là sự kiện giao lưu văn hóa có quy mô lớn, được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng nhằm giới thiệu văn hóa Hàn Quốc và các nước tham dự trong các lĩnh vực như ẩm thực, ca nhạc, thời trang, điện ảnh, văn học, kết hợp xúc tiến thương mại và đầu tư… Lễ hội do Tỉnh Gyeongsangbuk-do chủ trì tổ chức, phối hợp với Bộ Văn hóa và Thể thao Hàn Quốc, Tổ chức Du lịch Thế giới - UNWTO. Sự kiện này được tổ chức 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 1998, theo chu kỳ 2 năm ở Hàn Quốc và 2 năm tiếp theo sẽ được tổ chức ở nước ngoài.

Việc tổ chức lễ hội lần này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

M.N (Tổng hợp: baotintuc.vn, dantri.com)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác