TP.HCM: Liên hoan các giọng ca tài tử thiếu nhi

(Cinet) - “Liên hoan các giọng ca tài tử thiếu nhi” năm 2016 sẽ diễn ra trong 03 ngày (từ 04 - 06/8/2016) tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 
TP.HCM: Liên hoan các giọng ca tài tử thiếu nhi - ảnh 1
Liên hoan nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ, phát hiện những tài tử đờn, ca lứa tuổi thiếu nhi. (Ảnh: SGGP)

Liên hoan nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ, phát hiện những tài tử đờn, ca lứa tuổi thiếu nhi để làm hạt nhân nòng cốt cho lực lượng kế thừa trong phong trào đờn ca tài tử trên địa bàn thành phố. Đồng thời, cũng thông qua liên hoan sẽ giúp cho ngành văn hóa TP.HCM có những định hướng phát triển lâu dài, cả về lượng lẫn chất đối với lực lượng tài tử trẻ, góp phần vun đắp cho nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ luôn được bảo tồn và ngày càng phát triển sâu rộng trong đời sống tinh thần của người dân TP.HCM.
Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện cam kết cộng đồng về việc bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ sau khi được tổ chức UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Liên hoan dành cho các em thiếu nhi từ 15 tuổi trở xuống, đang học tập và sinh hoạt tại các cơ quan, đơn vị, trường học, nhà văn hóa, nhà thiếu nhi, các lò truyền dạy đờn ca tài tử, câu lạc bộ đờn ca tài tử thuộc trung tâm văn hóa 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố, con em nghệ sĩ hiện đang công tác tại các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp.
Tác phẩm tham dự Liên hoan có nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam; cuộc vận động xây dựng nông thôn mới trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; ca ngợi các tấm gương thiếu niên anh hùng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước; ca ngợi công ơn ông bà cha mẹ, thầy cô giáo, gương điển hình học tập tốt, lao động tốt của các em thiếu nhi trong đời sống hiện nay.
KA (Tổng hợp: SGGP, KHPT)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác