TP.HCM muốn đồng đăng cai Lễ hội Văn hóa Thế giới 2017 với Hàn Quốc

TP.HCM muốn đồng đăng cai Lễ hội Văn hóa Thế giới 2017 với Hàn Quốc - ảnh 1
Nhà thờ Đức Bà - TP Hồ Chí Minh (Ảnh: Internet)
(Cinet)- UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép TP đồng đăng cai Lễ hội Văn hóa Thế giới 2017 với tỉnh Gyeongsangbuk - do (Hàn Quốc).
Trong văn bản gửi Chính phủ, UBND TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc đồng đăng cai Lễ hội Văn hóa Thế giới 2017 với tỉnh Gyeongsangbuk - do (Hàn Quốc) sẽ góp phần quảng bá về văn hóa, đất nước, hình ảnh của Việt Nam nói chung, TP Hồ Chí Minh nói riêng đến bạn bè trên thế giới; thu hút khách du lịch từ Hàn Quốc và các nước khác đến thành phố nhiều hơn.
Lễ hội Văn hóa Thế giới là sự kiện giao lưu văn hóa có quy mô lớn, được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng nhằm giới thiệu văn hóa của nước đăng cai và các nước tham dự trong các lĩnh vực như: ẩm thực, ca nhạc, thời trang, điện ảnh, văn học, kết hợp xúc tiến thương mại và đầu tư…
Lễ hội Văn hóa Thế giới (World Culture Expo) là sự kiện giao lưu văn hóa có quy mô lớn, được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng nhằm giới thiệu văn hóa Hàn Quốc và các nước tham dự trong các lĩnh vực như: ẩm thực, ca nhạc, thời trang, điện ảnh, văn học, kết hợp xúc tiến thương mại và đầu tư… Sự kiện này được tổ chức 2 năm/lần, do Tỉnh Gyeongsangbuk - do chủ trì. Đến nay, sự kiện đã được tổ chức 8 lần, trong đó 6 lần tại Hàn Quốc và 2 lần ở nước ngoài.
Lễ hội Văn hóa Thế giới 2017 dự kiến được tổ chức vào khoảng tháng 11/2017, trước hoặc sau Diễn đàn hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017), kéo dài 22 ngày.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác