TP.HCM: Sẵn sàng cho Ngày sách Việt Nam lần thứ II

TP.HCM: Sẵn sàng cho Ngày sách Việt Nam lần thứ II - ảnh 1
BTC giới thiệu "Ngày sách Việt Nam" lần thứ II
(nguồn: internet)
(Cinet)- Với chủ đề “Tự hào lịch sử - Vững bước tương lai”, Ngày sách Việt Nam lần thứ II tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ ngày 18-21/4/2015.
Sự kiện này do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng  Bưu điện thành phố và một số đơn vị tổ chức sẽ diễn ra tại các địa điểm: Bưu điện thành phố, khuôn viên Tượng đài chiến sỹ bưu chính và đường Nguyễn Văn Bình quận 1 với sự tham gia của gần 50 nhà xuất bản, các công ty phát hành sách, các đơn vị có uy tín. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng “ngày sách Việt Nam” trên toàn quốc; đồng thời tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.
“Ngày sách Việt Nam” lần thứ II sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn như: tổ chức triển lãm trưng bày giới thiệu sách hay, sách quý về cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam; những thành tựu của thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập; thiết kế góc trưng bày bưu thiếp của người Sài Gòn xưa từ cuối thế kỷ 19; chương trình giao lưu “tác phẩm - tác giả” với chủ đề 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; ra mắt trang thông tin điện tử “Văn hóa đọc TPHCM”; công bố 100 quyển sách hay thanh thiếu niên cần đọc,…Đặc biệt là buổi tọa đàm chủ đề: “Phố sách Sài Gòn – TP HCM, tại sao không?” của Hội xuất bản Việt Nam.
​Bên cạnh đó, trong khuôn khổ ngày sách, Ban tổ chức cũng sẽ phát động góp ý hoàn thiện Đề án Phố sách để có thể tổ chức hoạt động thường xuyên, góp phần tích cực phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
Ngày sách Việt Nam hứa hẹn sẽ là một điểm đến thú vị giành cho người người yêu sách. Qua đó, góp phần khằng định và phát triển phong trào đọc sách trong xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam; là một trong những hoạt động tuyên truyền trong chuỗi hoạt động vận động các nguồn sách xã hội hóa, tạo phong trào quyên góp sách, tạo sự gắn kết giữa sách với người đọc, góp phần làm thay đổi nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc.
 CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác