TP.HCM: Tìm điểm diễn mới cho nghệ thuật sân khấu cải lương

(Cinet) - Nhằm thu hút khán giả trong và ngoài nước đến với nghệ thuật sân khấu cải lương, bắt đầu từ ngày 16/6 tới, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang sẽ tổ chức chương trình biểu diễn cải lương định kỳ vào 2 buổi tối thứ 5 mỗi tháng tại sân khấu tầng 11 khách sạn Oscar (68A Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM). 
 
TP.HCM: Tìm điểm diễn mới cho nghệ thuật sân khấu cải lương - ảnh 1
Hy vọng chương trình biểu diễn cải lương định kỳ vào 2 buổi tối thứ 5 mỗi tháng của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang sẽ thu hút được nhiều khán giả trẻ đến với sân khấu truyền thống, đặc biệt là các khán giả nước ngoài. (Ảnh: SGGP)

Chương trình do Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Công ty Asia Media phối hợp tổ chức. Theo đó, các chương trình được thực hiện theo hình thức tổng hợp (mỗi chương trình kéo dài khoảng hai giờ theo từng chuyên đề riêng biệt) với các trích đoạn, ca cảnh và bài ca cải lương có sự góp mặt của các diễn viên đoàn 3 Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang cùng nhiều nghệ sỹ tên tuổi được khán giả yêu mến.
Trong số đầu tiên diễn ra vào tối thứ năm (ngày 16/6) sẽ là đêm diễn tưởng nhớ 100 ngày mất của Ông vua vọng cổ - soạn giả - NSND Viễn Châu. Trong chương trình, các nghệ sĩ tên tuổi như: Bạch Tuyết, Kiều Phượng Loan, Giang Châu, Kim Tử Long, Phượng Loan, Trọng Phúc, Ngọc Đợi, Tú Sương, Lê Tứ, Lê Hồng Thắm, Võ Minh Lâm, Thy Trang, Hà Như, Hoàng Hải... sẽ mang tới những nguời yêu nghệ thuật sân khấu cải lương các tiết mục Dương Quý Phi, Gọi đò, Mẹ vẫn đợi con về, Xuân đất khách;... cùng các trích đoạn, ca cảnh Võ Đông Sơ - Bạch Thu Hà, Hạng Võ biệt Ngu Cơ, Ni cô và kiếm khách...
Trước thực trạng những năm qua, sân khấu kịch nói chung và sân khấu cải lương nói riêng rơi vào tình trạng đìu hiu, số lượng các chương trình, vở diễn mới ngày một thưa dần theo thời gian, số lượng khán giả cũng tỷ lệ thuận với tình hình không mấy sáng sủa ấy thì việc tổ chức một chương trình biểu diễn cải lương định kỳ vào tối thứ năm cách tuần hàng tháng của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tại Trung tâm thành phố Sài Gòn là một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa nhằm thu hút khán giả mộ điệu tại thành phố mang tên Bác đến với nghệ thuật sân khấu cải lương và tìm được giá trị đích thực của bộ môn nghệ thuật độc đáo này. Với những điểm diễn như thế này cũng sẽ mở ra niềm hy vọng mới cho các nghệ sĩ cải lương.
KA (Tổng hợp từ Tuổi trẻ, cailuong.org.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác