TP.HCM: Tổ chức triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh

TP.HCM: Tổ chức triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 17/5, tại TP.HCM, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của thành phố đã tổ chức khai mạc hai triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ diễn ra triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam”. Triển lãm trưng bày 78 hình ảnh gồm 2 phần: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - cuộc đời vì dân vì nước” (giới thiệu về thân thế, những cống hiến vĩ đại của Bác đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc) và “Làm theo lời Bác xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt văn minh, hiện đại, nghĩa tình” (nêu những thành tựu nổi bật của thành phố trong quá trình học tập và làm theo lời Bác).
Tại đường Đồng Khởi giới thiệu triển lãm “Đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tấm gương soi sáng thế hệ trẻ”. Triển lãm trưng bày những hình ảnh, tư liệu quý giá giới thiệu về di sản tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với những hình ảnh về kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh của các ngành, các cấp trên địa bàn thành phố.
Hai triển lãm là hoạt động nằm trong chuỗi những sự kiện kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và hưởng ứng các hoạt động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Qua triển lãm thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu, góp phần khơi đậy, khẳng định và nâng cao hơn nữa truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng cũng như trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác