TP.HCM: Triển lãm ảnh báo chí “Trường Sa - nơi ta đến”

(Cinet)- Ngày 15/10, tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm ảnh báo chí “Trường Sa - nơi ta đến”.
 
TP.HCM: Triển lãm ảnh báo chí “Trường Sa - nơi ta đến” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Đây là triển lãm của tác giả, nhà báo Nguyễn Mỹ Trà, do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh bất động sản Hòa Bình và Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt First News đồng tổ chức. Triển lãm giới thiệu 60 bức ảnh được lựa chọn trong album ảnh chuyến thăm đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 khu vực thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc kéo dài 10 ngày (vào tháng Sáu vừa qua), trên chuyến tàu Trường Sa 571 cùng đoàn công tác số 14/2016. Những bức ảnh tái hiện lại nhiều khoảnh khắc quý giá được tác giả trân trọng lưu lại như kỷ niệm những ngày sống cùng Trường Sa và DK1: hình ảnh bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp trên biển; hình ảnh các cụm nhà giàn DK1 kiên cường trong sóng gió giữa biển khơi như một biểu tượng chủ quyền lãnh thổ; hình ảnh những cánh hạc giấy và nhành hoa tươi rải xuống biển trong nghi lễ tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh vì Tổ quốc…

Dịp nay, Ban tổ chức cũng khánh thành công trình ngọn hải đăng giữa lòng thành phố. Đây là ngọn hải đăng mang ý nghĩa khẳng định “Chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc” với chiều cao 7,4m, đường kính 1,4m, trọng lượng 1,2 tấn, được đúc và xây dựng từ bê tông cốt sợi thủy tinh màu trắng pha cát hạt đen lấy từ đảo Trường Sa.

Triển lãm lần này là dịp để người dân thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội hiểu thêm về Trường Sa và chủ quyền biển đảo Việt Nam, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 20/10.

M.N (Tổng hợp: TTXVN, baotintuc.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác