TP.Hồ Chí Minh: Phối hợp tuyên truyền, quảng bá văn học và âm nhạc năm 2016-2017

(Cinet)- Ngày 8/6, tại trụ sở Đài tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết liên tịch phối hợp tuyên truyền, quảng bá văn học và âm nhạc năm 2016-2017 giữa 3 đơn vị: Hội Nhà văn TPHCM, Hội Âm nhạc TP.HCM và Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH).
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo của 3 đơn vị tham gia ký kết và một số cơ quan, đơn vị về văn hoá của thành phố.
 
TP.Hồ Chí Minh: Phối hợp tuyên truyền, quảng bá văn học và âm nhạc năm 2016-2017 - ảnh 1
Toàn cảnh Lễ ký kết (nguồn: nhavantphcm.com.vn)

Theo đó, 3 đơn vị thực hiện ký kết với các nội dung: Trong 2 năm (2016-2017), các chương trình âm nhạc theo chủ đề như Chương trình "Sắc màu âm nhạc"; Chương trình "Nhạc cách mạng xuống phố";…; các cuộc vận động sáng tác âm nhạc; thông tin thời sự về sự kiện âm nhạc, tác giả, tác phẩm; bình luận về lĩnh vực âm nhạc của TPHCM và cả nước sẽ được thực hiện dưới sự phối hợp của Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM và Hội Âm nhạc TPHCM. Bên cạnh đó, 2 đơn vị sẽ phối hợp tuyên truyền những chủ đề về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chính Minh; tuyên truyền bầu cử Quốc hội và HĐND;...
Đối với Hội Nhà văn TPHCM và Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM, 2 đơn vị phối hợp tuyên truyền thực hiện chương trình về văn học như: chương trình"đọc thơ”; VOH sẽ dàn dựng và phát sóng các chương trình kịch truyền thanh chuyển thể từ các truyện ngắn do Hội Nhà văn cung cấp. VOH cũng sẽ tham dự và đưa tin thời sự thường xuyên các sự kiện văn học do Hội tổ chức trong 2 năm (2016-2017).
Ngoài ra, để đảm bảo vấn đề bản quyền, trong nội dung ký kết, VOH sẽ thống kê các danh mục tác giả để giải quyết thù lao tác quyền trên tinh thần thỏa thuận thống nhất giữa Đài TNND TPHCM với từng tác giả.
Thông qua buổi lễ ký kết, hoạt động này sẽ góp phần đẩy mạnh việc tuyên truyền, quảng bá những thành tựu tiêu biểu, những sự kiện văn học – nghệ thuật nổi bật, giới thiệu tác giả – tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu ở các lĩnh vực: Âm nhạc, Văn học, ...từ đó mang đến cho công chúng những tác phẩm có chất lượng.
D.H (Tổng hợp: VOH, nhavantphcm)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác