TP.Hồ Chí Minh: Trang bị xe thư viện số phục vụ nhu cầu bạn đọc

TP.Hồ Chí Minh: Trang bị xe thư viện số phục vụ nhu cầu bạn đọc - ảnh 1
Xe thư viện số (nguồn: internet)
(Cinet)- Lễ khánh thành xe thư viện số lưu động do Uỷ Ban Nhân dân TP đầu tư, Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM thực hiện đã diễn ra vào sáng 10-2, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP. Hồ Chí Minh.
Xe thư viện số là một dự án vô cùng sáng tạo và ý nghĩa nhằm mục đích cung cấp cho học sinh và cộng đồng địa phương ở các huyện ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh việc truy cập những tài liệu giáo dục, công nghệ thông tin và những phương tiện hỗ trợ học tập; đồng thời hình thành và phát huy thói quen đọc và tự học thông qua các hoạt động tham gia vào trường học và các trung tâm văn hoá để khuyến khích việc học tập suốt đời.
Mỗi chiếc xe được thiết kế dựa trên nguyên mẫu xe thư viện lưu động của Liên đoàn Thư viện quốc tế (IFLA), có thiết kế khá nhỏ gọn, tổng trọng tải 4,9 tấn. Được ví như một thư viện di động, xe thư viện số được bố trí có 3 khu vực sử dụng gồm các kệ sách hai bên hông xe có hơn 1.500 tài liệu sách, báo và tạp chí, khu máy tính với 7 máy có kết nối mạng và các dữ liệu sách điện tử và cuối cùng là màn hình tivi 32 inch phục vụ chiếu phim đặt phía bên ngoài xe.
Kinh phí đầu tư cho xe gần 1 tỷ đồng. Đây là xe thư viện số thứ tư được TP trang bị để phục vụ nhu cầu đọc sách của người dân ngoại thành. Dự kiến xe sẽ phục vụ nhu cầu của trên 15.000 bạn đọc với hơn 45.000 lượt truy cập tài liệu. 
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác