Trại hè âm nhạc TPHCM 2017

(Cinet) – Trại hè âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) 2017 diễn ra trong thời gian từ 01 – 08/8/2017 tại Nhạc viện Thành phố.
 
Trại hè âm nhạc TPHCM 2017 - ảnh 1
Trại hè âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh 2017 diễn ra trong thời gian từ 01 – 08/8/2017.

Trại hè âm nhạc TP.HCM 2017 do Nhạc viện TPHCM tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có năng khiếu âm nhạc được học tập, sinh hoạt trong môi trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp.

Tham dự trại hè năm nay gồm có 50 học viên (ở độ tuổi từ 7 - 24 tuổi) đến từ các tỉnh thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM,… cùng 03 thí sinh Hàn Quốc.

Trong thời gian tham gia trại hè, các học viên được các giảng viên là những nghệ sĩ đầu ngành của âm nhạc hàn lâm Việt Nam và nhiều nghệ sĩ tên tuổi đến từ các nước Đức, Mỹ, Thụy Điển, Hàn Quốc, Singapore… tập huấn nâng cao, chuyên sâu các chuyên ngành: piano cổ điển, guitar cổ điển, flute, thanh nhạc thính phòng, jazz (piano, bass, drum, vocal).

Cùng với đó, các thí sinh còn được học hỏi kinh nghiệm biểu diễn từ những nghệ sĩ tên tuổi trong nước và quốc tế, tham dự hội thảo âm nhạc, xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật (như: các đêm nhạc của nghệ sĩ piano Alber Tiu (Singapore), nghệ sĩ piano Alexander Schimpf (Đức), chương trình nghệ thuật tổng hợp jazz - guitar - flute - vocal…).

Sau khi kết thúc trại hè âm nhạc đầu tiên, Nhạc viện TPHCM dự định sẽ tiếp tục tổ chức chương trình trại hè âm nhạc vào dịp hè hàng năm nhằm tạo cơ hội cho người học nhạc trong nước tiếp xúc, học tập và làm việc với các giảng viên, nghệ sĩ quốc tế, tăng cường mối giao lưu quốc tế trong đào tạo lẫn thưởng thức âm nhạc.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác