Trải nghiệm “Sắc màu văn hóa Bạc Liêu” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

(Cinet)- “Sắc màu văn hóa Bạc Liêu” là chủ đề Chương trình tết trung thu do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu, Bảo tàng thành phố Bạc Liêu tổ chức vào 2 ngày 10 và 11/9.
 
Trải nghiệm “Sắc màu văn hóa Bạc Liêu” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - ảnh 1
Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức tại chương trình (Ảnh minh họa: FB Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam)

Trung Thu là tết đoàn viên, là khoảng thời gian để các thành viên trong gia đình cùng ngồi quây quần bên nhau trông trăng, thưởng thức miếng bánh nướng ngọt ngon, nhâm nhi tách trà sen thơm dịu. Không những thế, đây còn dịp để trẻ em vui chơi và thỏa thích nhận những món quà từ những người thân yêu trong gia đình.

Cũng với ý nghĩa đó, Chương trình tết trung thu với chủ đề “Sắc màu văn hóa Bạc Liêu” đã được tổ chức nhằm mang đến cho các gia đình, đặc biệt là các em nhỏ những trải nghiệm thú vị qua những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Bạc Liêu giàu bản sắc.

Nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa sẽ được tổ chức như: trình diễn múa lân sư; nghệ thuật sân khấu Rô băm Bạc Liêu; đờn ca tài tử; khám phá ẩm thực đặc trưng của Bạc Liêu (bánh tráng; ba khía; bồn bồn, các loại chè); trải nghiệm làm đồ chơi Trung thu của người Việt và tự tay chuẩn bị nguyên liệu cho mâm cỗ trông trăng như: bánh dẻo, cốm, cắt tỉa hoa quả, Kể chuyện, ghép tranh trung thu,…

Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những giờ phút thư giãn và không khí tươi vui cho các gia đình và các em nhỏ nhân dịp tết trung thu 2016.

“Sắc màu văn hóa Bạc Liêu”  sẽ diễn ra vào ngày 10-11/9 tại  Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội).

D.H (Tổng hợp: anninhthudo.vn, FB Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác