Trải nghiệm trò chơi dân gian các nước tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Trải nghiệm trò chơi dân gian các nước tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - ảnh 1
Đến với chương trình, các em nhỏ sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn
(ảnh minh họa: internet)
(Cinet)- Trong hai ngày 28 và 29 tháng 5, các khán giả thủ đô, đặc biệt là các em thiếu nhi sẽ có dịp trải nghiệm nhiều trò chơi độc đáo trong chương trình "Cùng chơi trò chơi dân gian các nước Đông Nam Á" tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Đến với chương trình, các em nhỏ sẽ được tham gia nhiều hoạt vui chơi vô cùng bổ ích và hấp dẫn như: Tìm hiểu và tô vẽ trang phục đặc trưng của các nước (Bruinei, Campuchia, Hàn Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Lào, Thái Lan, Việt Nam,…); tham gia và trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian từ các nước trong khu vực Đông Nam Á: ô ăn quan (Philippines, Indonesia), chạy đua kéo lá dừa (Malaysia, Lào, Campuchia), kéo co 2 – 3 - 4 góc (Thái Lan), diều hâu bắt gà con (Campuchia), giấu khăn (Campuchia), 3 trừ 1 bằng 2 (Campuchia), đi gáo dừa (Brunei, Campuchia, Lào, Thái Lan, Indonesia)...; Học và thực hành làm đồ chơi (đồ chơi bằng lá, nặn tò hè, tô vẽ chuồn chuồn tre,…).
Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội được xem các tiết mục nghệ thuật truyền thống của các nước như: trình diễn rối cạn, rối nước và các điệu múa hát của Campuchia, Lào, Việt Nam.
Thông qua các trò chơi dân gian đầy vui nhộn và bổ ích, chương trình đã tạo ra một sân chơi lý thú cho các em nhỏ, giúp các em có những khoảng thời gian giải trí với những trải nghiệm kết hợp giữa học tập và vui chơi. Từ đó, góp phần giáo dục các kỹ năng sống, đồng thời giúp các em có cơ hội tìm hiểu văn hóa Việt Nam và một số nước trên thế giới.
Chương trình hứa hẹn sẽ mang lại nhiều niềm vui, những kỷ niệm đẹp cho các em nhỏ nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6.
D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác