Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc với những lớp học Kpop miễn phí .

Nếu bạn quan tâm đến văn hóa Kpop thì hãy thử học các bài hát và điệu nhảy Kpop theo nhạc và cùng trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc. Bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị và học hỏi được rất nhiều điều thông qua những hoạt động như vậy.

Lớp học hát và học nhảy Kpop miễn phí tại Trung tâm Văn hóa Du lịch Toàn cầu SeoulLớp học hát và học nhảy Kpop miễn phí tại Trung tâm Văn hóa Du lịch Toàn cầu Seoul

húng ta hãy bỏ suy nghĩ phiến diện rằng Kpop chỉ dành cho các fan hâm mộ dòng nhạc này. Giai điệu của Kpop rất nhẹ nhàng, các điệu nhảy cũng rất dễ làm theo nên bất cứ ai cũng có thể có những trải nghiệm thú vị với thể loại nhạc này. Nếu có thêm một chút quyết tâm, bạn cũng có thể học các bài hát và điệu nhảy Kpop trong thời gian bạn ở Seoul. Từ những địa điểm du lịch đến những giờ học cá nhân, bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng học Kpop vì có rất nhiều lớp học được mở ra cho khách du lịch và các fan hâm mộ.

Trung tâm Văn hóa Du lịch Toàn cầu Seoul tại Myungdong – trung tâm của thủ đô Seoul đang mở lớp học nhạc Kpop và học nhảy miễn phí bắt đầu từ tháng 3 năm nay. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của chương trình giao lưu văn hóa Hàn Quốc nên ngay sau khi vừa mở những lớp học như thế này nó đã thành công tốt đẹp.
Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc với những lớp học Kpop miễn phí . - ảnh 2
Carlson Allen – học viên của lớp học nhảy hiphop và Kpop tại trường dạy nhảy DEF

Người phụ trách lớp học Kpop Baek Gae Yon cho biết: “Ban đầu chúng tôi đã giới thiệu các lớp học như thế này tại Trung tâm Toàn cầu do thành phố Seoul phụ trách và tại các trung tâm tiếng Hàn tại các trường đại học lớn trên toàn quốc. Ban đầu học viên của chúng tôi chủ yếu là sinh viên Trung Quốc và Nhật Bản nhưng dần dần thông tin về lớp học được nhiều sinh viên biết đến hơn nên hiện sinh viên của khắp nơi trên thế giới như: Uzbekistan, Mông Cổ, Argentina…đều đến học tại Trung tâm của chúng tôi”.

Khóa học đầu tiên đã kết thúc tốt đẹp nên Trung tâm đã bắt đầu mở tiếp các khóa 2 và khóa 3 trong mùa thu. Hiện lớp học Kpop là lớp học được yêu thích nhất tại Trung tâm này. Lớp học nhảy được diễn ra vào chiều thứ 4 hàng tuần, 2 buổi mỗi chiều. Trong vòng 90 phút, học viên sẽ được học tất cả các kỹ năng cần có khi hoàn thành một bài hát từ từ đầu đến cuối. Giảng viên sẽ hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ các động tác cho học viên bằng tiếng Anh nên khi kết thúc khóa học, tất cả các học viên đều sẽ thành thạo tất cả các động tác nhảy trong bài hát.

Tiết học hát Kpop được sắp xếp bằng cách giúp các học viên học các bài hát đang thịnh hành và dễ hát theo. Học viên sẽ học với giáo viên tiếng Hàn và nhìn vào bản nhạc với phát âm bằng tiếng Anh để học hát. Giảng viên sẽ giải thích ý nghĩa của lời bài hát. Do vậy học viên có thể kết hợp được học tiếng Hàn thông qua các bài hát. Các lớp học nhảy và học hát Kpop khóa 3 đã đuợc bát đầu vào tháng 10 vừa qua. Các lớp học hát được diễn ra vào chiều thứ 3 hàng tuần còn các lớp học nhảy diễn ra vào chiều thứ 4 hàng tuần.
Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc với những lớp học Kpop miễn phí . - ảnh 3
Các học viên đang học nhảy tại trường DEF.

Có rất nhiều trung tâm dạy nhảy đang tổ chức các chương trình và lớp học Kpop chuyên nghiệp dành chongười nước ngoài đang sống tại Seoul. Trường dạy nhảy DEF là một trong những địa chỉ như vậy tại ga Seonrung của quận Gangnam. Trường DDÈ có thể coi là mộ trong những trung tâm dạy nhảy đầu tiên tại Seoul. Trung tâm cung cấp những chương trình học nhảy dành cho các vũ công không chuyên đồng thời đem lại cơ hội học nhảy với các ngôi sao Kpop như: Bing Bang, 2PM…

Nhờ các hình ảnh giới thiệu về trung tâm trên Youtube mà trung tâm này được biết đến cả ở nước ngoài. Video giới thiệu về trường dạy nhảy trên Youtube đã đạt con số hơn 10 nghìn lượt truy cập. Trung tâm và các giáo viên dạy ở đây bắt đầu được mọi người quan tâm và yêu mến. Thần tượng nổi tiếng Đài Loan LollipopF và các ngôi sao nổi tiếng khác của châu Á cũng tới thăm trường dạy nhảy DEF để học các ngôi sao Hàn Quốc và học các bài hát của họ.

Ngoài các ngôi sao quốc tế thỉnh thoảng đến học tại đây thì học viên chính của trường vẫn là sinh viên người nước ngoài. Phần lớn học viên của trường là nhân viên văn phòng đang làm việc tại Hàn Quốc hoặc sinh viên đang học tập tại đây. Một học viên người Mỹ Carlson Allen đã nói rằng: “Tôi muốn học nhảy Kpop nên tôi đã tới trường DEF cùng với bạn tôi và học tại đây cách đây 1 năm rưỡi. Tôi rất thích nhảy nên tôi đã đăng ký vào học lớp Hiphop. Thông qua các động tác nhảy, tôi cảm thấy mình tự tin hơn và tràn đầy năng lượng sống”.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác