Trải nghiệm văn hóa “Một nét Việt” ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội

(Cinet)- Chiều 29/7, sự kiện văn hóa “Một nét Việt” sẽ diễn ra tại phố đi bộ giữa lòng thủ đô Hà Nội. Đây là hoạt động tiếp nối thành công của "Hồn đất Bắc" và "Sắc trời Trung", đánh dấu sự trở lại của Windchimes Project sau mùa 1 với những thành công vang dội.
 
Trải nghiệm văn hóa “Một nét Việt” ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: HNMO

“Một nét Việt” hướng tới việc mang những hoạt động trải nghiệm văn hóa của các làng nghề truyền thống tại miền Bắc đến gần với người dân thủ đô qua 3 gian: Làm gốm, Vẽ mặt nạ, Làm chuồn chuồn tre. Mỗi gian đều được sắp xếp những nghệ nhân lành nghề, đã gắn bó từ lâu với nghề truyền thống để từ đó, người tham gia hoạt động trải nghiệm sẽ được hướng dẫn làm các sản phẩm đúng cách, đúng quy trình. Đặc biệt, người dân và du khách còn được mang về nhà những sản phẩm do tự tay mình làm ra.

Qua sự kiện này, Ban tổ chức hy vọng đưa những nét đẹp văn hóa, bản sắc Việt Nam đến với mọi người dân. Từ đó, khơi gợi ý thức bảo tồn, gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống đáng tự hào của đất nước.

Được biết, Windchimes Project là dự án phi lợi nhuận, thành lập và điều hành bởi các bạn học sinh THPT đến từ các trường Hanoi-Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Lê Quý Đôn, Nguyễn Tất Thành,... với mục đích tạo nên những sân chơi trải nghiệm văn hóa 3 miền như làm gốm, viết thư pháp, làm đèn hoa đăng, làm nón, làm chuồn chuồn tre, vẽ mặt nạ,... Dự án mang theo sứ mệnh: Đưa nét đẹp văn hóa 3 miền đến gần hơn với người dân Thủ đô; Tạo cơ hội cho giới trẻ tiếp xúc nhiều hơn với những giá trị truyền thống cốt lõi và khơi gợi trong tiềm thức con người những nét tinh hoa mang đậm bản sắc dân tộc.

T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác