Trải nghiệm văn hóa và di sản qua “Chắp cánh ước mơ”

(Cinet) - “Chắp cánh ước mơ” là chủ đề chương trình sinh hoạt trải nghiệm do Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức ngày 18/5 nhân dịp ngày Quốc tế Bảo tàng  năm 2018 với chủ đề: “Bảo tàng kết nối số: Cách tiếp cận mới, công chúng mới” và hướng tới ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Đây cũng là khởi đầu của chặng đường đồng hành giữa môi trường học đường và di sản văn hóa của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Trải nghiệm văn hóa và di sản qua “Chắp cánh ước mơ” - ảnh 1Học sinh tham gia chương trình trải nghiệm "Chắp cánh ước mơ". Nguồn: Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế

Tham dự chương trình này gồm các em học sinh đến từ Giáo dục Phượng Hoàng và các em học sinh đến từ một số trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Huế.

Theo Ban Tổ chức, chương trình gồm các hoạt động rất lý thú như: tham quan tìm hiểu về di sản văn hóa cung đình qua cổ vật triều Nguyễn tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, tham gia một số trò chơi cung đình và dân gian, xem trình diễn các công đoạn của kỷ nghệ khảm, cẩn xà cừ. Đặc sắc nhất là hoạt động trải nghiệm trang trí trên cánh diều Huế. Thông qua hoạt động trải nghiệm này, các em học sinh sẽ thể hiện được kỹ năng xử lý khéo léo, khiếu thẩm mỹ, đồng thời khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của các em.

Với nhiều hoạt động thú vị, chương trình là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi, tăng cường sự kết nối. hiểu biết của thế hệ trẻ với các di sản văn hóa của cha ông. Đây cũng là hướng tiếp cận mới để di sản được đưa đến gần hơn với công chúng./.

Gia Linh (t/h)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác