Trại sáng tác âm nhạc “Huế xưa và nay”

(Cinet)- Nhằm tìm ra những ca khúc mới có giá trị nghệ thuật cao, quảng bá hình ảnh quê hương và con người Thừa Thiên Huế, Trung tâm Hỗ trợ sáng tác Văn học nghệ thuật (Bộ VHTTDL) đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức trại sáng tác âm nhạc “Huế xưa và nay”.

Trại sáng tác âm nhạc “Huế xưa và nay” - ảnh 1Các nhạc sĩ tham gia trại sáng tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh. Nguồn: Tạp chí Sông Hương Online

Trại sáng tác “Huế xưa và nay” có sự tham dự của nhiều nhạc sĩ là những tên tuổi lớn trên cả nước và một số văn nghệ sĩ tại địa phương như: PGS.TS.Nghệ sĩ Đỗ Hồng Quân, nhạc sĩ Vũ Duy Cương, nhạc sĩ Phú Quang, nhạc sĩ Lê Minh Sơn, nhạc sĩ Xuân Phương, nhạc sĩ Vũ Thiết, nhạc sĩ Đinh Công Thuận, nhạc sĩ Giáng Son, nhạc sĩ Võ Đăng Tín…

Trong khuôn khổ Trại sáng tác, các nhạc sĩ sẽ đi thâm nhập thực tế tại một số danh thắng như: di tích Huế, đầm phá Tam Giang, Vườn Quốc gia Bạch Mã, đầm Lập An, Lăng Cô và một số địa danh khác.

Có thể nói rằng, trại sáng tác âm nhạc “Huế xưa và nay” là một ngày hội lớn của các nghệ sĩ trong lĩnh vực âm nhạc, qua đó có thêm những ca khúc mới viết về Thừa Thiên Huế, mang đậm dấu ấn cuộc sống hiện đại bên cạnh những giá trị di sản truyền thống. Đồng thời hướng tới mục đích hoàn thiện ý tưởng xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành nơi hội tụ của những giá trị văn hóa âm nhạc Việt Nam.

Trại sáng tác sẽ diễn ra đến ngày 14/9.

Thanh Thủy (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác