Trại sáng tác Văn học thiếu nhi các tỉnh, thành phía nam năm 2016 thành công tốt đẹp

(Cinet) – Trại sáng tác Văn học thiếu nhi các tỉnh, thành phía nam năm 2016 với chủ đề “Biển, đảo trong trái tim em” vừa diễn ra thành công tốt đẹp với rất nhiều tác phẩm văn học được hoàn thành.
 
Trại sáng tác Văn học thiếu nhi các tỉnh, thành phía nam năm 2016 thành công tốt đẹp - ảnh 1
Các trại viên chụp ảnh lưu niệm khi tham gia trại sáng tác. (Ảnh: trungtamttnmientrung)

Ngày 24/8, tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải Trại sáng tác Văn học thiếu nhi các tỉnh, thành phía nam năm 2016.

Trại sáng tác do Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn và Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung phối hợp tổ chức. Đây là chương trình nằm trong sự phối hợp giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Nhà văn Việt Nam về “Tăng cường các hoạt động sáng tác văn học nhằm giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi giai đoạn 2013 - 2017”.

Trại sáng tác Văn học thiếu nhi các tỉnh thành phía nam năm 2016 có sự tham dự của 50 trại viên đến từ các tỉnh, thành phố:: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Cần Thơ, Long An và Kon Tum.
Trong thời gian diễn ra trại sáng tác, các trại viên đã được các văn nghệ sĩ, giảng viên hướng dẫn trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng và định hướng sáng tác văn, thơ.

Bên cạnh đó, các trại viên cũng được tham quan dã ngoại các địa điểm nổi tiếng tại TP.Đà Nẵng, Quảng Nam, thăm Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển vùng 2 (tại Núi Thành) để trải nghiệm thực tế, tìm hiểu tạo nguồn cảm hứng sáng tác.

Kết thúc trại sáng tác, đã có 80 tác phẩm được hoàn thành và gửi về Ban tổ chức, trong đó 38 tác phẩm văn xuôi và 42 tác phẩm thơ.

Từ những tác phẩm này, Ban tổ chức đã tiến hành chấm chọn để tìm ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng. 02 giải A (cùng thể loại văn xuôi) được trao cho tác phẩm “Người đàn bà điên trên xóm cảng” của Trương Thị Minh Thảo (Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Trung tâm Hoạt động TTN tỉnh Phú Yên) và “Những cánh thư không gửi” của Lê Nguyễn Hoàng Diễm (Trường THCS Lê Quý Đôn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 05 giải B và 09 giải khuyến khích (không có giải C).

KA (Tổng hợp: Trungtamttnmientrung, baoquangnam)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác