Tràn ngập sắc hoa tại Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI – 2015

Tràn ngập sắc hoa tại Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI – 2015 - ảnh 1
Tràn ngập sắc hoa tại Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI – 2015.
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Tối 29/12, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI-năm 2015 đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Lâm Viên với chủ đề Đà Lạt - Muôn màu sắc hoa.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết, Festival hoa Đà Lạt đã được xã hội ghi nhận là một sự kiện kinh tế, văn hóa, du lịch nổi bật; là lễ hội đặc trưng của thành phố cao nguyên xinh đẹp và thơ mộng; không những mang ý nghĩa đặc biệt là tôn vinh các giá trị về hoa, nghề trồng hoa, người trồng hoa mà còn có tác động thiết thực trong việc phát triển ngành nghề sản xuất - kinh doanh và xuất khẩu hoa của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Các chương trình nghệ thuật đặc sắc của trên 250 diễn viên đã đem đến cho khán giả những nét văn hóa đặc sắc của đất và người Đà Lạt.
Phần đầu là chương trình "Bềnh bồng xứ đào nguyên," giới thiệu thành phố Đà Lạt, vương quốc của các loài hoa, trong đó có loài hoa đặc hữu Mai anh đào.
Chương trình "Chuyện rừng cây và suối nước" thể hiện biểu tượng của vùng đất Nam Tây nguyên xanh tươi và hùng vĩ. Nơi ấy từ bao đời các dân tộc bản địa đã đấu tranh với thiên nhiên, đoàn kết thủy chung xây dựng buôn làng, sáng tạo và gìn giữ nền văn hóa phong phú và đa dạng. "Lạc giữa thiên đường hoa" là điểm nhấn của đêm khai mạc với màn thể hiện những không gian hoa rực rỡ sắc màu hoa Đà Lạt, thành phố có nhiều không gian hoa đẹp, nhiều công viên hoa nhất Việt Nam. Ở Đà Lạt hoa nở bốn mùa, hiện diện khắp mọi nơi, hoa trồng, hoa dại luôn luôn khoe sắc... Ngay sau lễ khai mạc là 40 phút bắn pháo hoa rực rỡ nức lòng người thưởng ngoạn.
Tại Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI - 2015, đại diện của Tổ chức UNESCO đã trao bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới LangBiang cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Đây là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng trong quá trình nỗ lực gìn giữ thiên nhiên. LangBiang là Khu dự trữ sinh quyển thế giới thứ 9 tại Việt Nam.
CN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác